Nóng: Đánh bom tự sát ở Lãnh sự quán Trung Quốc tại Pakistan, hai người chết

13:53 23/11/2018

Nhiều tay súng vừa tấn công Lãnh sự quán Trung Quốc ở Karachi, miền nam Pakistan, khiến ít nhất hai người chết, Sputnik ngày 23/11 đưa tin.

nong-danh-bom-tu-sat-o-lanh-su-quan-trung-quoc-tai-pakistan-hai-nguoi-chet
Các lực lượng an ninh Paskistan đang làm việc tại Lãnh sự quán Trung Quốc khi vụ tấn công xảy ra.

Nhóm nổi dậy Balochistan lên tiếng thừa nhận đã thực hiện vụ tấn công nhằm vào Lãnh sự quán Trung Quốc.

Truyền thông địa phương dẫn lời các nhân chứng và cảnh sát cho biết, một vụ nổ lớn và nhiều tiếng súng đã xuất hiện gần khu ngoại giao Trung Quốc ở thành phố Karachi. Khoảng ba tới 4 người đã cố xông vào lãnh sự quán, xả xúng vào những người đứng gác bên ngoài tòa nhà.

Những hình ảnh được chia sẻ trên mạng xã hội cho thấy, khói dày đặc bốc lên từ khu lãnh sự quán Trung Quốc sau một tiếng nổ lớn.

Ít nhất hai cảnh sát Pakistan đã thiệt mạng trong vụ tấn công. Chưa rõ có bao nhiêu người bị thương. Theo Reuters, một lính gác bị thương nặng.

Một cảnh sát Karachi tuyên bố các lực lượng an ninh đã tiêu diệt ba tên đánh bom tự sát và thêm rằng chúng có một xe chứa đầy chất nổ và đã cố xông vào tòa nhà Lãnh sự quán Trung Quốc.

"Có ba kẻ tấn công và cả ba đã bị tiêu diệt. Chúng thậm chí không vào được khuôn viên. Chúng định thâm nhập khu vực làm visa", ông nói thêm.

Trong khi đó, theo Reuters, Ngoại trưởng Pakistan xác nhận toàn bộ 21 nhân viên người Trung Quốc ở lãnh sự đều an toàn.

 

Trung Quốc: Cô gái thiêu sống mẹ vì ghen tị với em trai

Một cô gái trẻ ở Thẩm Dương, tỉnh Liêu Ninh, đông bắc Trung Quốc đã bị kết án 15 năm tù về tội giết người sau khi thiêu sống chính mẹ đẻ của mình.

 

Philippines âm thầm 'xoay trục' lại Mỹ do Trung Quốc không giữ lời hứa?

Bề ngoài Philippines được cho là đang xây dựng quan hệ “thời hoàng kim” với Trung Quốc, nhưng thực tế, nước này đã âm thầm quay lại với Mỹ do Bắc Kinh mãi không thực hiện lời hứa về các khoản đầu tư và cho vay. Có thể hiểu động cơ của Manila là tìm một đường lui cho mình nếu "cuộc tình" với Bắc Kinh thất bại.

 

Tỉ lệ nhiễm HIV ở Trung Quốc tăng, nguyên nhân là do kì thị người đồng tính?

Trung Quốc là quốc gia khắt khe với đồng tính, phải chăng nó là nguyên nhân khiến tỉ lệ nhiễm HIV tăng.Tin khác