Nóng: Hàn Quốc nổ súng cảnh cáo máy bay quân sự Nga xâm nhập không phận

Theo Ánh Dương / Sức Khỏe Cộng Đồng 09:58 23/07/2019

Ngày 23/7, Hàn Quốc cho biết họ đã nổ súng cảnh cáo sau khi máy bay quân sự Nga xâm nhập vào không phận của nước này, tờ Washington Post đưa tin.

Một máy bay quân sự Nga.
Một máy bay quân sự Nga.

Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết quân đội nước này đã bắn cảnh cáo một máy bay quân sự Nga khi máy bay này xâm phạm không phận hôm 23/7.

Theo một quan chức của bộ, đây là lần đầu tiên máy bay quân sự Nga có hành động xâm phạm không phận Hàn Quốc như vậy.

Theo Yonhap, một máy bay ném bom Nga đã vi phạm không phận của Hàn Quốc trên Biển Nhật Bản (East Sea) hai lần vào ngày 23/7, khiến không quân Hàn Quốc phải điều máy bay chiến đấu và bắn cảnh cáo.

Máy bay ném bom Nga đã xâm phạm không phận trên Biển Nhật Bản, gần đảo Dokdo (hòn đảo đang có tranh chấp với Nhật), ở cực đông của Hàn Quốc.

Hai lần xâm phạm diễn ra tầm ba phút, vi phạm các điều ước quốc tế, các sĩ quan từ Tham mưu trưởng Liên quân (JCS) cho hay.

Việc một chiếc máy bay chiến đấu Nga vi phạm không phận Hàn Quốc là điều chưa từng có, mặc dù theo Seoul, hành vi vi phạm khu vực vùng nhận dạng phòng không (KADIZ) của Hàn Quốc đã từng xảy ra.

Cũng theo Yonhap, ngày 20/6 vừa qua, hai máy bay quân sự Nga đã vi phạm KADIZ và ở khu vực này trong khoảng nửa giờ.

Thông tin sẽ tiếp tục được cập nhật...

 

Chưa có thành viên NATO nào đề nghị loại Thổ Nhĩ Kỳ vì mua S-400 của Nga

Hôm 17/7, Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg cho biết chưa có thành viên nào trong khối đề cập đến việc loại Thổ Nhĩ Kỳ khỏi liên minh vì mua hệ thống phòng không S-400 của Nga, Sputnik đưa tin.

 

Nga - Ấn hợp tác phát triển tàu ngầm tấn công điện - diesel mới

Lần đầu tiên, Nga sẽ hợp tác cùng Ấn Độ để phát triển tàu ngầm tấn công điện - diesel mới.

 

Bể nước ngầm được ví như 'ngôi đền' giúp Tokyo chống đỡ lũ lụt

Bể ngầm sâu 70 m kết nối với các đường hầm có thể trữ lượng nước khổng lồ, giúp Tokyo đối phó với mối đe dọa từ ngập lụt.

 

Tin khác