NÓNG: HLV Park Hang-seo bất ngờ đổi ý, dẫn dắt cả ĐTQG và U22 Việt Nam

Theo Nguyên Quang / Sức Khỏe Cộng Đồng 07:00 06/03/2019

HLV Park Hang-seo sẽ dẫn dắt cả đội tuyển quốc gia dự vòng loại World Cup 2022 và đội tuyển U22 Việt Nam tham dự SEA Games 30 diễn ra tại Philippines.

nong-hlv-park-hang-seo-bat-ngo-doi-y-dan-dat-ca-dtqg-va-u22-viet-nam
HLV Park Hang-seo sẽ dẫn dắt cả ĐTQG và U22 Việt Nam.

Sáng 5/3 đã diễn ra cuộc họp được chủ trì bởi Bộ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao Du lịch (Bộ VH-TT&DL ) Nguyễn Ngọc Thiện và các bộ phận chức năng của VFF. 

Tại đây, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện chỉ đạo đội tuyển U22 Việt Nam phải phấn đấu giành HC vàng SEA Games 30 diễn ra vào tháng 11 tới tại Philippines, chức vô địch mà bóng đá Việt Nam chưa từng giành được ở sân chơi này.

Về phía HLV Park Hang-seo, ông đề nghị VFF đáp ứng một số yêu cầu: tuyển cho ông hai trợ lý chuyên môn người Hàn Quốc, một trợ lý thể lực người Hàn Quốc, đồng thời tăng cường đội ngũ y tế cho ĐTQG và U22 Việt Nam

nong-hlv-park-hang-seo-bat-ngo-doi-y-dan-dat-ca-dtqg-va-u22-viet-nam
Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện cho biết Bộ VH-TT&DL và VFF sẽ đáp ứng tối đa mọi yêu cầu của HLV Park Hang-seo để làm sao nhiệm vụ của các đội tuyển quốc gia đạt kết quả tốt nhất; đồng thời chỉ đạo VFF sớm tìm kiếm trợ lý để hỗ trợ HLV Park Hang-seo trong đợt tập trung vào tháng 9 và 12/2019 để làm việc ở cả hai đội tuyển.

Trong công bố cách đây chưa lâu, VFF đã xác nhận kế hoạch để trợ lý Lee Yong-jin dẫn dắt đội U22 Việt Nam dự SEA Games 30 và ông Park chỉ đóng vai trò giám đốc kỹ thuật.

Nhưng theo một nguồn tin thân cận, sau khi ý chí của tư lệnh ngành VH-TT&DL được đưa ra, HLV Park Hang-seo cho biết ông hoàn toàn có thể đảm đương việc dẫn dắt cả đội tuyển quốc gia dự vòng loại World Cup 2022 và U22 Việt Nam dự SEA Games 30 trong vai trò HLV trưởng.

Trong khi đó, một lãnh đạo của VFF cũng xác nhận trợ lý Lee Young-jin sẽ không dẫn dắt U22 nữa. Thay vào đó, VFF đã liên hệ để thuê thêm 2 trợ lý chuyên môn cho ông Park.

Nguồn tin trên cũng cho biết HLV Park Hang-seo đã đề xuất VFF mời người đồng hương là ông Lee Tae Hoon - thành viên ban huấn luyện kiêm cố vấn chuyên môn của CLB Hoàng Anh Gia Lai - lên làm trợ lý cho ông Park. Ngay sau khi ông Park đưa ra đề xuất, VFF đã liên hệ với lãnh đạo HAGL và được câu lạc bộ này đồng ý.

Ngoài ra, VFF cho biết trong 2/3 ngày tới, HLV thể lực người Hàn Quốc cũng sẽ có mặt tại Hà Nội để làm việc với HLV Park Hang-seo trong kế hoạch đưa đội tuyển U23 Việt Nam vượt qua vòng loại U23 châu Á 2020. Một trợ lý chuyên môn khác người Hàn Quốc dự kiến sẽ có mặt tại Việt Nam vào tháng 6 tới.

 

Tranh cãi tình huống trọng tài từ chối quả phạt đền cho Hoàng Anh Gia Lai

Cầu thủ Sài Gòn FC để bóng chạm tay trong vòng cấm nhưng trọng tài vẫn không thổi phạt đền cho Hoàng Anh Gia Lai một cách khó hiểu.

 

HÀI HƯỚC: Lập hat-trick rồi ăn mừng 'phơi áo kiểu Messi', cầu thủ Hải Phòng không hiểu vì sao bị đuổi khỏi sân

Vì quá phấn khích khi lập hat-trick, tiền đạo J.Lynch đã có pha ăn mừng khiến anh nhận thẻ vàng thứ hai và bị đuổi khỏi sân.Tin khác