NÓNG: Lương Xuân Trường đứt dây chằng, mất 9 tháng để hồi phục

Theo Thành Nam / Sức Khỏe Cộng Đồng 10:22 01/10/2019

HLV Park Hang-seo nhận tin dữ về kết quả kiểm tra chấn thương mà Lương Xuân Trường dính trong buổi tập của tuyển Việt Nam chiều 30/9.

Lương Xuân Trường
Lương Xuân Trường chấn thương nặng trong buổi tập chiều 30/9 của tuyển Việt Nam. Ảnh: Giang Nguyễn

Sáng 1/10, Lương Xuân Trường đã phải tới bệnh viện để kiểm tra chấn thương dính trong buổi tập chiến thuật chiều 30/9 của tuyển Việt Nam.

Bác sĩ Trần Anh Tuấn đã phải dìu Lương Xuân Trường vào phòng khám bởi tiền vệ người Tuyên Quang không thể tự đi lại với chân phải băng bó từ đầu gối xuống cổ chân. Quá trình khán diễn ra nhanh chóng và Xuân Trường tỏ ra khá đau đơn trong lúc được bác sĩ hỏi tình hình.

Chỉ sau 15 phút, bác sĩ đã gọi xe chuẩn bị đưa Xuân Trường trở về. Kết quả chụp cộng hưởng từ (MRI) đã mang tin buồn cho HLV Park Hang-seo, tuyển Việt Nam và CLB HAGL: Lương Xuân Trường bị đứt dây chằng chéo trước.

xuan-truong-bat-ngo-chan-thuong-phai-nho-dong-doi-diu-khoi-san-tap
Trước khi gặp chấn thương nặng, Xuân Trường tự tin phô diễn kỹ thuật trong lúc khởi động.

Với chấn thương rất nặng này, Lương Xuân Trường sẽ phải lên bàn mổ càng sớm càng tốt. Tiền vệ của HAGL sẽ cần ít nhất 9 tháng mới có thể tập hồi phục trở lại. Văn Thanh, một đồng đội của Xuân Trường ở HAGL cũng từng dính chấn thương này, nhưng hậu vệ người Hải Dương có thể trạng tốt nên chỉ mất 6 tháng để trở lại sân cỏ.

Trước đó, trong buổi tập chiều 30/9 của tuyển Việt Nam, gần cuối buổi tập đối kháng đã xảy ra sự có. Sau pha va chạm, Xuân Trường bị vấp cỏ. Động tác chạy của Xuân Trường bị dừng đột ngột và sau khi xoay người, tiền vệ người Tuyên Quang đã ngã ra sân vì đau đớn.

Các bác sỹ đã phải vội vàng chạy vào sân để xem xét mức độ chấn thương. Xuân Trường không thể hoàn tất buổi tập mà phải nhờ Quế Ngọc Hải cõng ra ngoài. Trên xe bus chở đội lúc hết buổi tập, gương mặt của Lương Xuân Trường buồn bã như biết chấn thương của mình rất nặng.

Như vậy, Xuân Trường chắc chắn sẽ không thể góp mặt trong những trận đấu vòng loại World Cup 2022 của tuyển Việt Nam trong giai đoạn cuối năm 2019 và đầu năm 2020. Tiền vệ sinh năm 1995 người Tuyên Quang cũng sẽ không thể thi đấu nốt hai vòng cuối V.League 2019 cùng HAGL.

Tin khác