Nông sản sẽ được xuất khẩu trực tiếp từ sân bay Cần Thơ

Theo Đình Tuyển - Đình Mười / Báo Thanh Niên 09:46 20/01/2018

Ngày 19/1, UBND TP.Cần Thơ và Tổng công ty hàng không VN (VNA) đã có buổi làm việc về dự án Trung tâm logistics hàng không tại khu vực lân cận sân bay Cần Thơ.

Nông sản sẽ được xuất khẩu trực tiếp từ sân bay Cần Thơ

Trung tâm có quy mô từ 10 - 15 ha, nằm trong quy hoạch sử dụng đất của Q.Bình Thủy, phía trước sân bay. Đại diện VNA cho biết cả nước hiện chưa có trung tâm logistics hàng không bởi ở các TP lớn như Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng đều không có quỹ đất.

Với việc lập trung tâm logistics này, hàng hóa nông, thủy sản xuất khẩu của ĐBSCL sẽ được đóng gói, làm thủ tục hải quan ngay tại Cần Thơ sau đó chuyển lên Tân Sơn Nhất và chỉ đưa lên máy bay xuất đi.

Trong các ngày 17, 18 và 19/1, VNA đã tham gia Hội chợ du lịch FITUR tại thủ đô Madrid, Tây Ban Nha. VNA cùng Tổng cục Du lịch và các doanh nghiệp lữ hành đã xây dựng gian hàng, hợp thành một khu vực lớn đại diện cho VN nhằm giới thiệu hình ảnh, sản phẩm, dịch vụ của hãng cũng như quảng bá du lịch VN.

 

Cuối năm 2017 di dời toàn bộ bến xe Cần Thơ cũ

Giám đốc Sở GTVT TP Cần Thơ cho biết đến cuối năm 2017 sẽ di dời toàn bộ Bến xe khách Cần Thơ cũ (còn gọi 91B, đường Nguyễn văn Linh, quận Ninh Kiều) sang Bến xe khách trung tâm TP Cần Thơ mới thuộc khu đô thị Nam Cần Thơ (năm trên quốc lộ 1, phường Hưng Thạnh, quận Cái Răng). .Tin khác