Nóng: Xả súng ở tòa soạn báo Mỹ, ít nhất 5 người thiệt mạng

08:51 29/06/2018

Reuters đưa tin, chiều 28/6 (giờ địa phương), một vụ xả súng đã xảy ra tại tòa soạn báo ở Maryland, Mỹ, khiến ít nhất 5 người thiệt mạng và nhiều người khác bị thương.

nong-xa-sung-tai-toa-soan-bao-my-it-nhat-5-nguoi-thiet-mang
Cảnh sát tại hiện trường vụ xả súng ở tòa soạn báo Mỹ.

Một tay súng đã nã đạn qua cửa kính vào văn phòng tòa soạn báo Capital Gazette ở Annapolis, Maryland khiến ít nhất 5 người thiệt mạng và nhiều người khác bị thương. Nghi phạm là một thanh niên da trắng khoảng 20 tuổi. Người này đã bị bắt giữ.

Hàng trăm người khác trong tòa nhà đã được sơ tán an toàn.

nong-xa-sung-tai-toa-soan-bao-my-it-nhat-5-nguoi-thiet-mang
Sau khi vụ việc xảy ra, cảnh sát New York đã tăng cường an ninh tại các tòa soạn báo khác.

Các nguồn tin cho hay, trước khi bị bắt, nghi phạm không hợp tác với cảnh sát và đã cố tình tự phá hủy vân tay để tránh bị nhận dạng.

Ông William Krampf - phó cảnh sát trưởng Annapolis cho biết, nghi phạm mang theo nhiều lựu đạn tự chế và bom khói.

Phil Davis – phóng viên pháp luật của báo Capital Gazette kể lại vụ việc: "Không gì đáng sợ bằng việc chứng kiến nhiều đồng nghiệp của mình bị bắn và tay súng tiếp tục nạp đạn".

nong-xa-sung-tai-toa-soan-bao-my-it-nhat-5-nguoi-thiet-mang
Hiện trường vụ xả súng bị phong tỏa

Anh mô tả hiện trường vụ xả súng giống vùng chiến sự. Mọi người núp dưới gầm bàn và sợ hãi đến mức không thể đứng dậy khi tay súng đã bị khống chế.

Cảnh sát cho biết, điều tra ban đầu cho thấy đây không phải là vụ tấn công khủng bố.

Sau khi được thông báo về vụ việc trên, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã chia buồn với các nạn nhân và gia đình họ trên Twitter: “Tôi xin chia sẻ và cầu nguyện cho các nạn nhân và gia đình họ. Cảm ơn tất cả các lực lượng phản ứng đang có mặt ở hiện trường”.

Báo Capita Gazette được xuất bản và phát hành quanh Annapolis.

 

Xả súng tại lễ hội nghệ thuật ở Mỹ, 22 người bị thương

Một trong những nghi phạm của vụ xả súng tại bang New Jersey, Mỹ đã bị cảnh sát tiêu diệt. Sự việc được cho là không liên quan đến khủng bố.Tin khác