NSND Anh Tú qua đời ở tuổi 56 sau thời gian dài chống chọi bệnh tật

Theo Khổng Yến / Sức Khỏe Cộng Đồng 14:31 20/12/2018

Giám đốc Nhà hát kịch Việt Nam – NSND Anh Tú qua đời sau thời gian dài chống chọi bệnh tật.

nsnd-anh-tu-qua-doi-o-tuoi-56-sau-thoi-gian-dai-chong-choi-benh-tat
NSND Anh Tú qua đời ở tuổi 56.

Đồng nghiệp của quyền Giám đốc Nhà hát kịch Việt Nam cho biết nghệ sĩ qua đời lúc 12h15 tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung Ương ở Hà Nội. NSƯT Trung Anh chia sẻ trước lúc mất, NSND Anh Tú hôn mê sâu, phải dùng máy thở hỗ trợ.

NSND Anh Tú nhập viện điều trị từ tháng 9. Cố nghệ sĩ phải truyền máu, kháng sinh, đạm vì viêm cơ do biến chứng tiểu đường, cộng với chứng suy thận. Khi bệnh chuyển biến nặng, nghệ sĩ không nói được nhưng đầu óc vẫn tỉnh táo, nhận ra được người quen.

Sau đó, NSND Anh Tú được xuất viện. Nhưng vào tháng 11, cố nghệ sĩ lại phải nhập viện trong tình trạng nguy kịch, sức khỏe yếu. Lúc này, công việc ở Nhà hát kịch được giao cho Xuân Bắc tiếp quản.

Nghệ sĩ ở Nhà hát kịch đang rất đau buồn và hụt hẫng, dù đã chuẩn bị sẵn tinh thần. Họ không muốn chia sẻ gì thêm trong lúc này.

NSND Anh Tú là gương mặt gạo cội ở vai trò diễn viên lẫn đạo diễn. Anh từng tham gia nhiều phim truyền hình như Của để dành, Đàn trời, Chiều ngang qua phố cũ... 

Nhưng với cố nghệ sĩ, sân khấu là "thánh đường nghệ thuật". Anh có nhiều vở diễn ghi dấu ấn như Rừng trúc của Nguyễn Đình Thi, Macbet của đại thi hào Shakespeare, Âm mưu và tình yêu của Sile, Vũ Như Tô trong vở kịch cùng tên của nhà văn Nguyễn Huy Tưởng…

Anh Tú được phong danh hiệu NSƯT năm 2001 và NSND năm 2016. Hồi tháng 4, anh nhậm chức quyền Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam.

NSND Anh Tú sinh năm 1962. Anh Tú từng giữ chức Trưởng đoàn kịch 1 của Nhà hát Tuổi trẻ. Nghệ sĩ cũng tham gia giảng dạy ở Đại học Sân khấu Điện ảnh và Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội.

 

Xuân Bắc nhận họ hàng với Công Phượng, Quang Hải và dự đoán kết quả trận chung kết

Xuân Bắc nhận quan hệ họ hàng với Công Phượng, Văn Lâm và đưa ra dự đoán 3-1 nghiêng về Việt Nam trong trận đấu tối 15/12.

 

Xuân Bắc xin rút hồ sơ xét tặng danh hiệu NSND

Sau khi qua được Hội đồng cấp cơ sở (Nhà hát Kịch Việt Nam), hồ sơ của NSƯT Xuân Bắc được gửi lên hội đồng cấp Bộ (Bộ VHTTDL) để đề nghị xét tặng danh hiệu NSND. Tuy nhiên, đến phút chót, Xuân Bắc đã xin rút.

 

 Tin khác