NSND Hồng Vân đến nhà mẹ nghệ sĩ hài Anh Vũ trao gần 700 triệu đồng

Theo Khổng Yến / Sức Khỏe Cộng Đồng 23:45 03/04/2019

NSND Hồng Vân và Minh Nhí đến nhà của nghệ sĩ hài Anh Vũ để trao cho mẹ và em gái của anh số tiền gần 700 triệu đồng lo tang lễ.

nsnd-hong-van-den-nha-me-nghe-si-hai-anh-vu-trao-gan-700-trieu-dong
NSND Hồng Vân và Minh Nhí đến nhà của Anh Vũ.

NSND Hồng Vân chia sẻ chiều 3/4, chị và nghệ sĩ Minh Nhí đến nhà của Anh Vũ để trao số tiền gần 700 triệu đồng mà chị vận động quyên góp nhằm đưa thi hài của người em về Việt Nam.

Hồng Vân cho biết trong đó 2/3 là tiền của đồng nghiệp Anh Vũ từ Nam ra Bắc, còn lại là của khán giả. Thậm chí, nhiều người không có tiền cũng gửi 45.000 đồng. “Nói vậy để thấy Anh Vũ là một nghệ sĩ rất được đồng nghiệp quý mến và khán giả yêu thương”, chị nói với mẹ cố diễn viên hài.

nsnd-hong-van-den-nha-me-nghe-si-hai-anh-vu-trao-gan-700-trieu-dong
Hồng Vân không cầm được nước mắt.

NSND Hồng Vân cho biết chị không thể cầm được nước mắt khi đến căn nhà đơn sơ mà “em sống với ba má”. Mẹ diễn viên hài Anh Vũ khóc nói: “Tâm nguyện của nó là phải sửa được căn nhà cho mát mẻ và bớt hầm để ba má sống thọ, nên show diễn lớn hay nhỏ, trong hay ngoài nước, Vũ đều nhận mặc dù sức khoẻ không tốt. Bữa Vũ đi diễn bên Mỹ có hẹn với má là 25/4 con về. Vậy mà…”.

Chị Dung, em gái út của Anh Vũ nghẹn nghào tiếp lời: “Em nói anh thôi sức khỏe không có thì ở nhà có gì ăn nấy, đừng ráng nữa. Vậy đó mà không chịu nghe, cứ muốn sửa nhà cho ba má để ba má sống được lâu hơn”.

nsnd-hong-van-den-nha-me-nghe-si-hai-anh-vu-trao-gan-700-trieu-dong
Em gái Anh Vũ phản bác những thông tin xuyên tạc.

Về việc có ý kiến xuyên tạc khi cho rằng gia đình không ủy quyền cho NSND Hồng Vân, mà chị tự ý vận động, em gái Anh Vũ đã bác bỏ. Chị nói khi nghe tin, gia đình rối rắm không biết phải làm sao nên đành ủy thác cho NSND Hồng Vân vì chị và Anh Vũ thân như chị em ruột.

“Ban đầu, chị Vân định lo cho tôi sang Mỹ nhận lại thi hài của anh. Nhưng lúc đó gấp gáp, chúng tôi bối rối quá nên đành để chị Vân đánh tiếng cho phía hải ngoại hỗ trợ. Giờ gia đình sẽ ra đại sứ quán Mỹ ở Việt Nam làm giấy ủy quyền cho ca sĩ Leon Vũ nhận thi hài và mọi người sẽ đưa anh về Việt Nam”, chị Dung nói thêm.

Hiện tại, vẫn chưa có kết luận về cái chết của Anh Vũ vào rạng sáng 1/4. Cảnh sát Mỹ đang tiến hành khám nghiệm tử thi và làm việc với đại diện của gia đình nghệ sĩ hài Anh Vũ. Ở hải ngoại, diễn viên hài Hoài Tâm, Hoài Phương, Leon Vũ... sau khi nhận thi hài của Anh Vũ sẽ tổ chức lễ viếng trước khi đưa anh về lại quê mẹ.

 

 

Em gái Cẩm Ly lo toàn bộ chi phí đưa thi hài Anh Vũ về Việt Nam

Toàn bộ kinh phí đưa thi hài nghệ sĩ Anh Vũ về Việt Nam sẽ được ca sĩ Hà Phương đứng ra lo liệu.

 

600 triệu Hồng Vân kêu gọi cho Anh Vũ và tình nghệ sĩ trong showbiz xô bồ

Sau 4 tiếng đồng hồ kêu gọi, nghệ sĩ Hồng Vân đã quyên đủ số tiền 600 triệu đồng để đưa thi hài Anh Vũ về nước, phần lớn đến từ đóng góp của anh chị em nghệ sĩ.

Tin khác