NSND Hồng Vân và bạn thân đưa thi hài Anh Vũ về chùa Ấn Quang

Theo Thanh Huy / Sức Khỏe Cộng Đồng 12:25 09/04/2019

Bạn thân Leon Vũ đã đưa thi hài nghệ sĩ hài Anh Vũ về sân bay Tân Sơn Nhất, sau đó NSND Hồng Vân đưa đến chùa Ấn Quang.

nsnd-hong-van-va-ban-than-dua-thi-hai-anh-vu-ve-chua-an-quang
NSND Hồng Vân đón linh cữu Anh Vũ tại sân bay.

Khoảng 10h50 sáng 9/4, thi hài nghệ sĩ Anh Vũ được Leon Vũ đưa về đến sân bay Tân Sơn Nhất, TP. HCM. Sau khi hoàn tất các thủ tục, bạn thân cố nghệ sĩ đưa anh ra bên ngoài, nơi NSND Hồng Vân chờ sẵn.

“Vũ ơi, về tới nơi rồi. Chị em mình cùng lấy đồ rồi về chùa nhé”, chị nghẹn ngào nói. Sau đó, NSND Hồng Vân cùng Leon Vũ và người thân đưa linh cữu về chùa Ấn Quang, quận 10 để tổ chức tang lễ.

nsnd-hong-van-va-ban-than-dua-thi-hai-anh-vu-ve-chua-an-quang
Thi hài của Anh Vũ được đưa về sân bay.

Tại sân bay, theo ghi nhận của phóng viên, rất đông người chờ đón diễn viên hài Anh Vũ. Nhưng vì không biết anh được đưa ra đường nào, nên không nhiều người có mặt lúc linh cữu anh được đưa ra.

Chỉ duy nhất NSND Hồng Vân được đưa vào cửa đặc biệt để đón linh cữu Anh Vũ tại cửa sân bay quốc tế, những người khác đều phải ở lại bên ngoài. Sau khi làm thủ tục, chị và Leon Vũ đưa thi hài cố nghệ sĩ ra ngoài.

NSND Hồng Vân nói mọi người cứ yên tâm, chị đã cho nhân lực của 2 sân khấu nghỉ một tuần để hỗ trợ gia đình Anh Vũ lo tang lễ.

“Anh Vũ ở đây rồi. Chỉ tội cho Leon Vũ vì quá mệt”, Hồng Vân nói khi cầm trong tay chiếc gối ôm của cố nghệ sĩ hài.

Vừa xuống sân bay, Leon Vũ thắp chân nến được đốt ở lễ viếng bên Mỹ.

nsnd-hong-van-va-ban-than-dua-thi-hai-anh-vu-ve-chua-an-quang
Người dân đứng bên đường chờ đón linh cữu cố nghệ sĩ Anh Vũ.

Tang lễ sẽ được cử hành tại chùa Ấn Quang, TP. HCM, nơi nghệ sĩ hài Anh Vũ quy y. Gia đình sẽ tổ chức lễ viếng trong 3 ngày, từ 16h ngày 9/4. Lễ động quan sẽ diễn ra lúc 6h sáng ngày 12/4. Linh cữu diễn viên hài Anh Vũ sẽ được an táng tại nghĩa trang Phúc An Viên, quận 9, TP. HCM.

Trước đó, một người bạn phát hiện nghệ sĩ Anh Vũ qua đời vào sáng 1/4 sau một đêm diễn ở bang California, Mỹ. Cơ quan chức năng Mỹ vẫn chưa công bố kết quả khám nghiệm tử thi. Gia đình cố diễn viên ủy quyền cho Leon Vũ, bạn thân của Anh Vũ ở Mỹ để làm thủ tục nhận thi hài.

Anh Vũ sinh năm 1972 tại Sài Gòn, nổi tiếng với nhiều vở kịch hài và từng đoạt nhiều giải thưởng của Gala cười. Anh cũng từng nổi đình đám với vai má mì trong bộ phim điện ảnh Gái nhảy của đạo diễn Lê Hoàng.

Năm 2000, anh phát hiện bị ung thư đại tràng nhưng đã chiến đấu kiên cường để sống khỏe suốt 19 năm qua.

 

NSND Hồng Vân đến nhà mẹ nghệ sĩ hài Anh Vũ trao gần 700 triệu đồng

NSND Hồng Vân và Minh Nhí đến nhà của nghệ sĩ hài Anh Vũ để trao cho mẹ và em gái của anh số tiền gần 700 triệu đồng lo tang lễ.

 

Em gái Cẩm Ly lo toàn bộ chi phí đưa thi hài Anh Vũ về Việt Nam

Toàn bộ kinh phí đưa thi hài nghệ sĩ Anh Vũ về Việt Nam sẽ được ca sĩ Hà Phương đứng ra lo liệu.

 

Tin khác