NSND Hồng Vân: ‘Vĩnh biệt em Vũ của chị, chị phải trở lại công việc rồi’

Theo Khổng Yến / Sức Khỏe Cộng Đồng 09:21 12/04/2019

NSND Hồng Vân viết những lời yêu thương đến Anh Vũ trong giây phút tiễn đưa người em về nơi an nghỉ cuối cùng.

nsnd-hong-van-vinh-biet-em-vu-cua-chi-chi-phai-tro-lai-cong-viec-roi
NSND Hồng Vân thay mặt gia đình đứng ra lo tang lễ cho Anh Vũ.

Nghệ sĩ hài Anh Vũ đột ngột qua đời ở Mỹ vào sáng 1/4. Nam diễn viên đang có chuyến lưu diễn cùng nhiều đồng nghiệp ở sân khấu kịch Hồng Vân. Bạn bè của Anh Vũ ở Mỹ tiết lộ sau khi diễn về nhà bạn lúc 10h, cố nghệ sĩ đi tắm và ăn uống, trò chuyện với mọi người cho đến 5h sáng.

Sau đó anh đi ngủ, khoảng hơn 8h bạn qua phòng gọi dậy thì phát hiện nghệ sĩ hài đã mất. Cảnh sát Mỹ đã điều tra nhưng vẫn chưa thông báo nguyên nhân cái chết.

Bạn thân của Anh Vũ là ca sĩ Leon Vũ được gia đình của cố diễn viên hài ủy quyền nên làm thủ tục nhận thi hài. Trưa 9/4, Leon Vũ đưa linh cữu bạn thân về Việt Nam. NSND Hồng Vân đến sân bay đưa người em thân thiết về chùa Ấn Quang, quận 10, TP. HCM tổ chức lễ tang.

nsnd-hong-van-vinh-biet-em-vu-cua-chi-chi-phai-tro-lai-cong-viec-roi
NSND Hồng Vân làm mâm cơm cho Anh Vũ tại phòng hóa trang anh hay ngồi.

Trong suốt 3 ngày viếng, NSND Hồng Vân luôn túc trực vì chị thay mặt gia đình làm công tác hậu cần. Nghệ sĩ cũng cho nhân lực ở 2 sân khấu nghỉ để hỗ trợ lễ tang cho Anh Vũ. Vì phải lo cho tang lễ và nhiều công việc không tên, Hồng Vân đổ bệnh nên chị không có mặt ở lễ viếng một ngày.

Sáng 12/4, sau khi đưa Anh Vũ yên nghỉ ở mộ phần nghĩa trang An Phúc Viên, quận 9, NSND Hồng Vân viết những lời thương nhớ.

“Mâm cơm đêm qua, ngay chỗ em ngồi trang điểm mỗi đêm trước suất diễn. Chớp mắt là đã sáng, chia tay thật rồi Vũ ơi! Bạn bè và khán giả mộ điệu của em thật đông. Em thật hạnh phúc đúng không nào?

nsnd-hong-van-vinh-biet-em-vu-cua-chi-chi-phai-tro-lai-cong-viec-roi
Đây đều là những món ăn mà Hồng Vân tiết lộ sinh thời Anh Vũ rất thích.

Nhớ là khi về được với tổ nghiệp rồi là phải xin tổ phù hộ cho sân khấu luôn sáng đèn nha bé. Cuộc sống vẫn phải tiếp diễn và những người ở lại vẫn phải bươn chải để tồn tại.

Cuộc sống phải trở lại bình thường, mọi thứ sẽ dần phôi pha nhưng chị nghĩ sân khấu của mình khó quên được em lắm, nhất là khi bước vào phòng hoá trang. Gần 20 năm chỗ ngồi đó là của em mỗi đêm.

Vĩnh biệt em Vũ của chị. Chị phải trở lại công việc thường ngày rồi, phù hộ cho chị khoẻ mạnh nha em”.

Trước đó, NSND Hồng Vân và các diễn viên trẻ của sân khấu kịch Superbowl nấu mâm cơm cúng Anh Vũ vào tối 11/4 ngay tại phòng hóa trang mà anh hay ngồi.

 

Cha nghệ sĩ hài Anh Vũ thất thần trong lễ tang con trai

Cha cố nghệ sĩ hài Anh Vũ thất thần, gương mặt thẫn thờ nên người nhà phải luôn bên cạnh ông.

 

Mẹ Anh Vũ ngất xỉu khi chờ đón linh cữu con trai về chùa

Khi di chuyển từ nhà riêng ở quận Bình Thạnh, TP. HCM đến chùa Ấn Quang để tổ chức tang lễ cho Anh Vũ, mẹ của diễn viên đã ngất xỉu.

 

NSND Hồng Vân và bạn thân đưa thi hài Anh Vũ về chùa Ấn Quang

Bạn thân Leon Vũ đã đưa thi hài nghệ sĩ hài Anh Vũ về sân bay Tân Sơn Nhất, sau đó NSND Hồng Vân đưa đến chùa Ấn Quang.

Tin khác