NSND Lan Hương, ca sĩ Tuấn Hưng bức xúc vì hình ảnh bị lợi dụng

12:02 05/01/2019

Lại một lần nữa, giới nghệ sĩ trong nước phải bức xúc với vấn nạn sử dụng bừa bãi hình ảnh người nổi tiếng trên mạng.

Chuyện hình ảnh ca sĩ, diễn viên hay người mẫu bị sử dụng hình ảnh cho mục đích quảng cáo mà không hề xin phép không hề mới ở Việt Nam. Đã rất nhiều người phải lên tiếng nhưng thực tế vấn nạn này vẫn chưa được xử lý rốt ráo. Và 2 nạn nhân mới nhất là NSND Lan Hương và ca sĩ Tuấn Hưng.

nsnd-lan-huong-ca-si-tuan-hung-buc-xuc-vi-hinh-anh-bi-loi-dung
Tuấn Hưng bức xúc khi hình ảnh vợ chồng anh bị lợi dụng quảng cáo thuốc chống ngáy.

Đầu tiên là ca sĩ Tuấn Hưng, đăng trên trang cá nhân bức xúc về sự việc một trang web "dựng lên" bài phỏng vấn vợ chồng anh, đăng kèm ảnh để quảng cáo thuốc xịt chống ngủ ngáy. Không chỉ bức xúc, Tuấn Hưng cảnh báo:  "Như thế này thì quá quắt và khốn nạn quá. Tất cả vì tiền à? Bịa đặt và sử dụng hình ảnh trái phép để bán sản phẩm thì chắc chắn là lừa đảo. Mọi người cẩn thận với sản phẩm này nhé".

Rất nhiều bình luận tỏ ra bức xúc với sự việc này và khuyên nam ca sĩ nhờ tới pháp luật. Nhưng được biết, sau đó đơn vị sử dụng trái phép hình ảnh của vợ chồng Tuấn Hưng đã liên lạc với anh để xin lỗi và gỡ bỏ thông tin quảng cáo trên.

nsnd-lan-huong-ca-si-tuan-hung-buc-xuc-vi-hinh-anh-bi-loi-dung
NSND Lan Hương cũng là nạn nhân thường xuyên của vấn nạn lợi dụng hình ảnh trên mạng.

Nhưng ngay sau Tuấn Hưng, nữ diễn viên Lan Hương cũng kêu trời về chuyện hình ảnh của mình bị sử dụng cho một nhãn hàng chuyên về chống rụng tóc, bạc tóc. Nghệ sĩ Lan Hương viết: "Tôi phải làm sao đây? Hãy tha cho tôi được không? Tôi chưa uống một viên nào. Những ngày qua tôi đã phải trả lời biết bao nhiêu người vì những bài báo quảng cáo này. Người tiêu dùng hãy thông thái và tỉnh táo. Lẽ ra tôi phải viết thông báo này sớm hơn, tôi thật sự xin lỗi người tiêu dùng."

Chị cũng cho hay việc hình ảnh của mình bị lợi dụng diễn ra rất nhiều và vì lớn tuổi, không rành công nghệ nên đã từng nghĩ sẽ bỏ qua tuy nhiên không muốn gây ảnh hưởng tiêu cực nên chị phải lên tiếng cảnh báo.Tin khác