Nữ cảnh sát cơ động 6 lần trao tặng 'sự sống'

Theo PV / An Ninh Thủ Đô 08:10 19/08/2018

Thiếu úy Nguyễn Thị Yến hiện đang công tác tại Trung đoàn CSCĐ CATP Hà Nội từng 6 lần hiến máu bởi lý do đơn giản “Tôi cảm thấy day dứt khi mỗi ngày nhìn thấy hình ảnh những bệnh nhân thiếu máu trên các phương tiện thông tin đại chúng, nên luôn có ý niệm sẽ giúp họ…”

Nữ cảnh sát cơ động 6 lần trao tặng “sự sống”Tốt nghiệp trường Trung cấp Cảnh sát vũ trang năm 2015, Thiếu úy Nguyễn Thị Yến hiện là cán bộ tham mưu thuộc Trung đoàn CSCĐ CATP Hà Nội.

Nữ cảnh sát cơ động 6 lần trao tặng “sự sống”Tháng 11-2015, cô gái gốc Nghệ An được nhận về công tác tại CATP Hà Nội với những tấm bằng khen như: Học viên Điển hình tiên tiến năm 2014, Học viên giỏi toàn khóa Khoa CSCĐ, Học viên giỏi võ thuật, ngoại ngữ toàn trường…

Nữ cảnh sát cơ động 6 lần trao tặng “sự sống”Trong các chương trình hiến máu tình nguyện như: Hành trình Đỏ, Chủ nhật Đỏ, Ngày hội Tình nguyện, Lễ hội Xuân hồng… nhiều người đã quen thuộc với gương mặt một nữ CSCĐ trong bộ cảnh phục màu xanh thẫm, hiến máu.

Nữ cảnh sát cơ động 6 lần trao tặng “sự sống”Sau những giờ làm việc tại đơn vị, Yến được hàng xóm nhờ phụ đạo thêm ngoại ngữ cho em họ.

Nữ cảnh sát cơ động 6 lần trao tặng “sự sống”Không dừng ở đó, sau 3 năm nhận nhiệm vụ tại Trung đoàn CSCĐ, Thiếu úy Nguyễn Thị Yến liên tục được nhận Bằng khen của Tổng cục An ninh, Giấy khen của Giám đốc CATP Hà Nội trong tham gia công tác đảm bảo ANTT của Thủ đô, giải Khuyến khích bắn súng quân dụng Báo ANTĐ năm 2018…
Nữ cảnh sát cơ động 6 lần trao tặng “sự sống”Ngay từ năm đầu khi còn là học viên trường Trung cấp Cảnh sát vũ trang, Yến đã tham gia các chương trình về hiến máu tình nguyện. Đến nay Thiếu úy Nguyễn Thị Yến đã 6 lần hiến máu tình nguyện, trao tặng “sự sống” cho những bệnh nhân thiếu máu.

Nữ cảnh sát cơ động 6 lần trao tặng “sự sống”Thiếu úy Nguyễn Thị Yến (thứ hai bên trái, hàng ngồi) cùng các đồng đội trong một buổi tập luyện

Nữ cảnh sát cơ động 6 lần trao tặng “sự sống”Theo cô, tham gia hiến máu và được hiến máu là minh chứng cho một tâm hồn, một cơ thể khỏe mạnh. Yến tâm sự: “Bản thân tôi cảm thấy day dứt khi mỗi ngày nhìn thấy những hình ảnh bệnh nhân thiếu máu trên các phương tiện thông tin đại chúng, nên luôn có ý niệm sẽ giúp họ bằng cách hiến máu…”

Nữ cảnh sát cơ động 6 lần trao tặng “sự sống”Trong các chương trình hiến máu tình nguyện như: Hành trình Đỏ, Chủ nhật Đỏ, Ngày hội Tình nguyện, Lễ hội Xuân hồng… nhiều người đã quen thuộc với gương mặt một nữ CSCĐ trong bộ cảnh phục màu xanh thẫm, hiến máu. Thứ bảy hàng tuần, cô lại cùng các đồng đội đến thăm các bệnh nhân tại Bệnh viện K Trung ương.

 

Chuyện cổ tích xúc động giữa Hà Nội về người đàn bà 14 năm nuôi con gái thay chủ cũ

Xuống Hà Nội tìm việc làm để phụ giúp các con nhưng số phận lại khiến bà Bình 14 năm qua phải nuôi nấng, chăm lo cho người con gái mà đôi vợ chồng chủ cũ bỏ lại. Cũng từng ấy năm, không ít lần bà rơi nước mắt, hạnh phúc có và đau khổ cũng quá nhiều.Tin khác