'Nữ hoàng điền kinh' giành cú đúp HCV, phá kỷ lục quốc gia tại Đại hội TTTQ 2018

Theo Đình Huy / Sức Khỏe Cộng Đồng 15:32 30/11/2018

Với chiến thắng kịch tính ở nội dung tiếp sức 4x400m hỗn hợp nam nữ, Quách Thị Lan đã xuất sắc mang về 2 tấm HCV cho đoàn Thanh Hóa.

nu-hoang-dien-kinh-gianh-cu-dup-hcv-pha-ky-luc-quoc-gia-tai-dai-hoi-tttq-2018
 Quách Thị Lan thi đấu ở nội dung 400m rào.

''Nữ hoàng điền kinh'' Quách Thị Lan tiếp tục khẳng định đẳng cấp của mình khi không có đối thủ ở nội dung 400m rào.

Cô băng băng về đích với thành tích 58 giây 02 còn người đồng đội của cô tại ĐTVN là Nguyễn Thị Oanh (Hà Nội) về thứ 2 với 59 giây 98. Chân chạy 18 tuổi Lê Thị Hồng Hân xuất sắc cán đích ở vị trí thứ 3 với 1 phút 02 giây 44.

Ở nội dung 400m rào nam, Phạm Khắc Hoàng giành HCV với 52 giây 14, HCB thuộc về TPHCM, HCĐ thuộc về Quân đội.

nu-hoang-dien-kinh-gianh-cu-dup-hcv-pha-ky-luc-quoc-gia-tai-dai-hoi-tttq-2018
Quách Thị Lan tại nội dung  tiếp sức 4x400m hỗn hợp nam nữ.

Sau nội dung 400m rào, Quách Thị Lan tiếp tục khẳng định sức mạnh ở nội dung tiếp sức 4x400m hỗn hợp nam nữ. Nữ hoàng điền kinh chạy ở vị trí thứ 3 cùng với Đỗ Thị Quyên, Lương Văn Thao, Nguyễn Tuấn Vũ và về đích với thành tích 3 phút 23 giây 06, xác lập kỷ lục đại hội và phá kỷ lục quốc gia do đội TP HCM nắm giữ với 3 phút 25 giây 07.

nu-hoang-dien-kinh-gianh-cu-dup-hcv-pha-ky-luc-quoc-gia-tai-dai-hoi-tttq-2018
Quách Thị Lan và đồng đội giành HCV ở nội dung tiếp sức 4x400m hỗn hợp nam nữ xác lập kỷ lục đại hội và phá kỷ lục quốc gia do đội TP HCM thiết lập.

Được biết, chạy tiếp sức 4x400m hỗn hợp đã chính thức được đưa vào trong chương trình thi đấu tại Asia 2018 và Olympic 2020. Trong những năm qua, nội dung chạy tiếp sức hỗn hợp đã xuất hiện ở một số giải điền kinh lớn trên thế giới. Và đây cũng là lần đầu tiên nội dung này được đưa vào Đại hội TTTQ.

Đây là nội dung rất hấp dẫn, có tính giải trí cao khi thứ tự các VĐV của các đội tuyển được sắp xếp khó đoán. Ở lượt xuất phát mặc định là các VĐV nam, lượt 2 là VĐV nữ. Ở hai lượt 3 và 4, các đội tuyển tự chọn thứ tự nam, nữ tùy chiến thuật của mỗi đội. Chính vì thứ tự nam nữ không theo qui luật nên vị trí dẫn đầu có thể liên tục bị thay đổi. Tên đội chiến thắng chỉ có thể biết chắc chắn cho đến lượt cuối cùng.

 

Trọng tài Trung Quốc có thể bắt trận bán kết của tuyển Việt Nam

Từ vòng bán kết AFF Cup 2018, các trọng tài được phân công điều khiển trận đấu sẽ là những người không mang quốc tịch Đông Nam Á.

 

Những fan đầu tiên nhận được tấm vé trận Việt Nam vs Philippines mà cả triệu người ao ước

Sáng 30/11, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã trả vé cho những người hâm mộ mua thành công qua hình thức online.

 

'Thái Lan cũng chỉ là đội bóng ở ASEAN như Malaysia'

Cây săn bàn số một của đội tuyển Malaysia, tiền đạo Talaha cho rằng Thái Lan cũng có nhiều điểm yếu để anh cùng các đồng đội tận dụng sai lầm tại trận bán kết lượt đi AFF Cup 2018.Tin khác