'Nữ hoàng Rap Việt' Suboi cùng Đạt Maniac tham dự chương trình Hip-Hop đình đám Thế giới

17:05 15/03/2019

"Nữ hoàng Rap Việt" Suboi cùng với Đạt Maniac là 2 tên tuổi trong làng Hip-hop Việt vừa có vinh dự tham gia chương trình đình đám thế giới về Hip-Hop.

nu-hoang-rap-viet-suboi-cung-dat-maniac-tham-du-chuong-trinh-hip-hop-dinh-dam-the-gioi

MTV Asia vừa công bố trở lại chương trình Yo! MTV Rap phiên bản châu Á. Đây là tin vui với các tín đồ Hip-Hop thế giới khi chương trình là nơi quy tụ của 33 rapper hàng đầu châu lục, có nhiều nghệ sĩ đã gây được tiếng vang trong làng Hip-Hop thế giới như Basick, Dynamic Duo, Flowsik, VAVA…

Đáng chú ý, trong số danh sách các nghệ sĩ được công bố tham gia mùa đầu tiên của Yo! MTV Raps phiên bản châu Á, Việt Nam vinh dự có 2 đại diện góp mặt. Đó chính là Suboi – nữ rapper được mệnh danh là "Nữ hoàng Rap Việt" và "Chú Ba" Đạt Maniac – rapper trẻ tuổi đình đám trong cộng đồng nhạc Rap Underground tại Việt Nam.

Chia sẻ trên Billboard Việt Nam, Suboi cho biết cô vui mừng khi được tham gia một chương trình đẳng cấp như thế này về Hip-Hop. "Đây là lần đầu tiên Suboi nhận được lời mời tham gia chương trình Yo! MTV Raps của châu Á. Chương trình có rất nhiều rapper tài năng đến từ khắp nơi trên thế giới nên Suboi nghĩ đây là dịp mình có thêm cơ hội học hỏi và chia sẻ những câu chuyện đến từ các nền văn hóa khác nhau" – Suboi cho hay.

nu-hoang-rap-viet-suboi-cung-dat-maniac-tham-du-chuong-trinh-hip-hop-dinh-dam-the-gioi
Suboi được người hâm mộ gọi với danh xưng "Nữ hoàng Rap Việt".

Suboi, tên thật là Hàng Lâm Trang Anh, sinh ngày 14/01/1990. Cô được người hâm mộ gọi cô là "Nữ hoàng Rap Việt". Suboi bắt đầu chơi Rap từ năm 14 tuổi và bắt đầu cầm micro trình diễn từ năm 15 tuổi và trở thành "cơn gió lạ" trong cộng đồng Hip-Hop Việt thời bất giờ. Năm 19 tuổi, sau một lần thu âm cùng rapper Rapsoul và KraziNoyze, Suboi đã gây chú ý cho nhạc sĩ Dương Khắc Linh, người sau này đã mời cô gia nhập hãng đĩa Music Faces.

Năm 2012, cô kết thúc hợp đồng với Music Faces và trở thành ca sĩ độc lập. Album phòng thu thứ hai của cô, Run, sau nhiều lần trì hoãn đã được phát hành vào tháng 5 năm đó. Cuối 2017 và trong suốt 2018 là thời điểm trở lại với nhạc Rap một cách sôi nổi của với hàng loạt tác phẩm mới và các MV được đầu tư công phu về chất lượng, nội dung như "N-sao", "Công".

MV "Công" - Suboi:

 

Nguyễn Thị Thành khoe body gợi cảm tại sự kiện

Người đẹp Nguyễn Thị Thành diện trang phục ôm sát gợi cảm khi xuất hiện trong sự kiện chiều 14/3.

 

Người Ấy Là Ai? - Mùa 2: 'chị đại' Lukkade và Hương Giang cùng bắt tay truy tìm cực phẩm nam thần

Lần đầu tiên trên sóng truyền hình Việt, “chị đại” Lukkade Metinee và Hương Giang cùng bắt tay “truy tìm” cực phẩm nam thần trong Người Ấy Là Ai? - Mùa 2.Tin khác