| Hà Nội /

Tổ chức thi 'lậu', 'Nữ hoàng thương hiệu Việt Nam' có thể bị đình chỉ

Theo phía Sở Văn hóa và Thể thao (VH-TT) Hà Nội, Sở này không hề cấp phép cho cuộc thi có tên gọi "Nữ hoàng thương hiệu Việt Nam".

nu-hoang-thuong-hieu-viet-nam-xuat-hien-nhieu-nghi-van
Giấy mời của chương trình.

Mới đây, thông tin về cuộc thi “Nữ hoàng thương hiệu Việt Nam” sẽ diễn ra vào 13/7 tại Cung Hữu nghị Việt Xô Hà Nội được rất nhiều cơ quan báo đài lớn bảo trợ truyền thông đang gây xôn xao dư luận. Được biết, ở mục bảo trợ truyền thông, có rất nhiều cơ quan báo chí uy tín trong nước. Tuy nhiên, ngày 5/7, Báo điện tử Dân trí (đơn vị có logo in trên giấy mời của chương trình) khẳng định, không bảo trợ chương trình này.

Sở VH-TT Hà Nội khẳng định, vào thời điểm nói trên, không có chương trình nào gọi là “Chung kết trao giải Nữ hoàng thương hiệu Việt Nam 2019”. Sở VH-TT Hà Nội chỉ tiếp nhận giấy phép tổ chức biểu diễn nghệ thuật chương trình “Tôn vinh Nữ hoàng thương hiệu Việt Nam 2019” do Sở VH,TT&DL tỉnh Vĩnh Phúc cấp cho Công ty Xuất nhập khẩu ô tô Ngọc Minh chứ không phải cả cuộc thi.

Bởi vì, theo quy định của Nghị định tổ chức nghệ thuật biểu diễn, cuộc thi xin giấy phép ở đâu, sẽ phải tổ chức các vòng thi ở địa phương đó. Vì vậy, Hà Nội không thể tiếp nhận cho phép tổ chức chung kết cuộc thi nếu đơn vị tổ chức xin phép Sở VHTT&DL tỉnh Vĩnh Phúc. 

nu-hoang-thuong-hieu-viet-nam-xuat-hien-nhieu-nghi-van
Chương trình từng tổ chức vào năm 2018.

Nếu là chương trình biểu diễn nghệ thuật, thì sẽ không được phép tổ chức các màn thi và trao giải các danh hiệu. Ông Tô Văn Động khẳng định, Sở VH&TT Hà Nội sẽ cho Thanh tra kiểm tra thật kỹ quá trình tổ chức chương trình này. Nếu phát hiện có bất kỳ vi phạm nào sẽ ngay lập tức thu hồi giấy phép và bắt ngừng tổ chức". Ông Tô Văn Động - Giám đốc Sở VH&TT Hà Nội khẳng định.

Một số chuyên gia cũng hết sức phản đối chuyện các cuộc thi nhan sắc nhỏ lẻ tự tiện dùng danh nghĩa của các báo đài có uy tín làm cơ quan bảo trợ truyền thông để đạt một ý đồ không trong sáng.

"Tôi cho rằng, chương trình đã vi phạm pháp luật, cơ quan chức năng cần can thiệp và xử lý thật mạnh tay để làm gương cho các đơn vị khác đang nung nấu một ý đồ tương tự”, PGS.TS Nguyễn Thị Minh Thái chia sẻ.

 

Sao Việt hôm nay: Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh lộ ảnh hẹn hò tình cũ Huyền My, Cường Đô la không tiếp trẻ em dưới 5 tuổi đến hôn lễ

Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh trở thành cái tên hot trên mạng xã hội khi lộ ảnh được cho là hẹn hò cùng em trai BTV Ngọc Trinh.

 

Thu Thủy hạnh phúc trong lễ cưới kín đáo với bạn trai kém 10 tuổi

Hôn lễ của Thu Thủy và bạn trai kém 10 tuổi diễn ra đơn giản và kín đáo tại Đà Lạt