Nữ kế toán chiếm đoạt nửa tỉ tiền vé máy bay

Theo Thăng Long / Tạp chí SHTT 10:37 04/03/2018

Lợi dụng sơ hở trong việc quản lý tiền bán vé máy bay, nữ kế toán đã phù phép để chiếm đoạt lấy tiền tiêu xài.

nu-ke-toan-chiem-doat-nua-ti-tien-ve-may-bay
Bị can Sương.

Ngày 4/3, Viện KSND TPHCM cho biết vừa hoàn tất cáo trạng truy tố bị can Trương Thị Thúy Sương (sinh năm 1986, quê Quảng Ngãi) về tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Theo cáo trạng, Sương là nhân viên kế toán của Chi nhánh Công ty Hải Vân. Hằng ngày, nhiệm vụ của Sương là lập báo cáo tài chính của Chi nhánh Công ty Hải Vân, thu tiền bán vé máy bay. Lợi dụng những thiếu sót, sơ hở trong công tác quản lý và điều hành của giám đốc chi nhánh, từ tháng 12/2011 đến tháng 1/2013, Sương đã chiếm đoạt tiền bán vé máy bay.

Công ty Milan là khách hàng thường xuyên nên thanh toán tiền mua vé theo hình thức trả chậm. Tháng 12/2011, Công ty Milan đặt mua 17 vé máy bay của 3 hãng hàng không với tổng số tiền hơn 104 triệu đồng.

Theo đề nghị của Sương, Công ty Milan đã chuyển số tiền này vào tài khoản cá nhân Sương. Để không bị phát hiện, Sương đã lập báo cáo tài chính và bảng thu nợ tiền mặt, làm giả sổ phụ, chèn thông tin giả rồi in ra giấy đưa vào bộ chứng từ thu chuyển khoản của chi nhánh. Các hồ sơ thể hiện Công ty Milan đã thanh toán hơn 104 triệu đồng nhưng thực tế tiền được chuyển vào tài khoản của Sương.

Với chiêu thức tương tự, Sương đã chiếm đoạt hơn 397 triệu đồng tiền bán vé máy bay cho các công ty, cá nhân khác. Tổng cộng, Sương đã chiếm đoạt hơn 501 triệu đồng tiền bán vé máy bay của Chi nhánh Công ty Hải Vân để tiêu xài cá nhân.

Xử sơ thẩm, TAND TP HCM tuyên phạt Trương Thị Thúy Sương 12 năm tù nhưng sau đó cấp phúc thẩm hủy án, yêu cầu điều tra lại.

 

Navibank kiên quyết đòi Vietinbank trả 200 tỷ bị Huyền Như chiếm đoạt

Đại diện của Navibank cho rằng ngân hàng này đã cho các nhân viên vay và đảm bảo bằng tài khoản tiền gửi tại Vietinbank đúng quy định nên kiên quyết yêu cầu Vietinbank bồi thường 200 tỷ đồng.

 

Nguyên PGĐ Eximbank TP HCM chiếm đoạt 245 tỉ đồng: Bao giờ khách hàng được nhận lại tiền?

Theo Luật sư Trương Thanh Đức, trong vụ nguyên phó giám đốc Eximbank chi nhánh TP HCM chiếm đoạt 245 tỉ đồng thì việc TGĐ Eximbank cho rằng sẽ trả tiền dựa trên phán quyết của tòa án chỉ là cách nói nhằm xoa dịu bức xúc khách hàng.Tin khác