Nữ quái lừa đảo 69 tỷ đồng của người gia công ở Cà Mau

Theo Thanh Tiến / VTC 08:24 07/04/2019

Sử dụng mạng xã hội Facebook, Võ Hồng Đào tìm người gia công xâu chuỗi hạt, rèm cửa rồi lừa nhận tiền cọc của người gia công.

Nữ quái lừa đảo 69 tỷ đồng của người gia công ở Cà Mau
 Võ Hồng Đào tại cơ quan điều tra. (Ảnh: Hoàng Giang).

Ngày 6/4, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Cà Mau đã thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với Võ Hồng Đào (SN 1996, ngụ khóm 8, thị trấn Thới Bình, huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau) để tiếp tục điều tra về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo hồ sơ vụ việc, đầu năm 2018, Đào sử dụng mạng xã hội Facebook tìm người gia công xâu chuỗi hạt, rèm cửa và cam kết trả với mức thù lao cao.

Sau đó, Đào yêu cầu người gia công phải đặt tiền cọc mới được lấy nguyên liệu và hứa sẽ thanh toán tiền cọc lẫn tiền công khi nhận được thành phẩm.

Tuy nhiên, sau khi nhận thành phẩm, Đào không thanh toán tiền cho người gia công.

Bằng thủ đoạn trên, Đào đã chiếm đoạt tiền cọc của 18 bị hại với số tiền trên 56 tỷ đồng.

Tháng 9/2018, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Cà Mau quyết định khởi tố bị can, cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Đào (do nuôi con dưới 36 tháng tuổi). Tuy nhiên, trong khoảng thời gian bị cấm đi khỏi nơi cư trú, Đào lại tiếp tục lừa đảo, chiếm đoạt số tiền đặt cọc của nhiều bị hại khác với khoảng 13 tỷ đồng.

 

Bắt đường dây lừa đảo hàng trăm tỷ đồng của người nước ngoài

Trên 100 tỷ đồng là số tiền mà một đối tượng người Nigieria và các đồng phạm người Việt Nam đã lừa đảo nhiều người qua mạng xã hội mà có được.

 

Bắt nhóm thanh niên lập website giả lừa đảo hơn 1,4 tỷ đồng

Để thu hút người chơi, nhóm Phúc chạy quảng cáo trên Google, lập ra các chương trình khuyến mãi hấp dẫn nếu nạp thẻ cào điện thoại vào các trang web lừa đảo của mình.

 

'Nữ quái' thuê văn phòng trong công ty xuất khẩu lao động để lừa đảo

Nhằm mục đích lừa đảo, chiếm đoạt tiền của người có nhu cầu đi xuất khẩu lao động, Đinh Thị Hồng Linh đưa ra nhiều thông tin gian dối, không đúng sự thật. Để củng cố lòng tin, Linh còn thuê văn phòng trong công ty xuất khẩu lao động. Với thủ đoạn trên, chỉ trong thời gian ngắn, Linh đã lừa đảo được 30 người lao động, chiếm đoạt hơn 1,9 tỷ đồng.

https://vtc.vn/nu-quai-lua-dao-69-ty-dong-cua-nguoi-gia-cong-o-ca-mau-d467597.html

Tin khác