Nữ thủ khoa dân tộc Mường đã có tiền nhập học

11:56 31/08/2018

Với số tiền do các nhà hảo tâm đóng góp, Hà Thị Nhung - nữ thủ khoa dân tộc Mường, đã có kinh phí để trang trải cho việc học, chắp cánh những ước mơ của cô gái nghèo nhưng đầy nghị lực.

nu-thu-khoa-dan-toc-muong-da-co-tien-nhap-hoc
Ông Hoàng Chiến Thắng, Phó Tổng biên tập Báo Sức khỏe Cộng đồng đã đại diện cho các nhà hảo tâm trao quà cho nữ thủ khoa dân tộc Mường Hà Thị Nhung.

Ngày 30/8, ông Hoàng Chiến Thắng, Phó Tổng biên tập Báo Sức khỏe Cộng đồng - đại diện cho các nhà hảo tâm, đã có cuộc trò chuyện thân tình với em Hà Thị Nhung nữ thủ khoa nhà nghèo, không có tiền nhập học mà báo chí đã đăng tải thời gian gần đây, tại tòa soạn báo Sức khỏe Cộng đồng.

Nhung cho biết khi còn học phổ thông, em nhiều năm liền là học sinh giỏi. Trong kì thi THPT Quốc gia vừa qua em đã được 27,5 điểm khi thi ngành Tâm lý giáo dục của Học viện Quản lý giáo dục và trở thành thủ khoa của trường. Tuy nhiên vì gia cảnh quá khó khăn nên em đã nghĩ đến chuyện từ bỏ ước mơ học đại học để đi làm công nhân.

Nhung là người dân tộc Mường ở Làng Pheo, tỉnh Thanh Hóa. Em có tất cả 7 anh chị em và em là con út. Bố mẹ em đã ngoài 60 tuổi. Bố bị bệnh tim nặng nên phải đi viện hàng tháng, không làm được gì. Nhà em chỉ có mảnh đất nhỏ thuê của người khác để trồng trọt nên cuộc sống rất khó khăn.

Trước đó, cô Lê Thị Hoa giáo viên chủ nhiệm của em Nhung cũng xác nhận: “Nhung là học sinh rất ngoan hiền, luôn nỗ lực hết mình. Em sống rất tốt và có mối quan hệ hòa nhã với bạn bè, thầy cô. Em có hạnh kiểm Tốt, học lực Giỏi. Em đạt giải nhì cấp trường và giải khuyến khích cấp tỉnh môn Địa lý năm 2017 – 2018”.

Sau khi biết được hoàn cảnh khó khăn và nghị lực của em, với tinh thần tương thân, tương ái, lá lành đùm lá rách, quỹ học bổng “Chuyện nhà Dr Thanh” cùng nhóm nhà hảo tâm đã cùng nhau quyên góp một số tiền để Hà Thị Nhung không phải bỏ dở ước mơ vào đại học.

Sau cuộc nói chuyện với em Nhung, ông Hoàng Chiến Thắng đã thăm hỏi, động viên và trao tặng số tiền hơn 30 triệu đồng do các nhà hảo tâm đóng góp cho em.

Ông Thắng cho biết số tiền trên tuy không lớn nhưng giúp Nhung vượt qua giai đoạn khó khăn nhất để nhập học và thực hiện ước mở của em.

 

Trao tặng sổ tiết kiệm và học bổng trị giá 65 triệu đồng cho chị em Thương

Ngày 26/7, đại diện nhóm nhà hảo tâm đã đến thôn Tân Thượng, xã Tân Lộc, huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh) trao tặng số tiền 65 triệu đồng cho em Phan Thị Thương.

 

Học bổng 'Chuyện nhà Dr Thanh' tiếp sức cho 4 chị em mồ côi cha, mẹ bị ung thư

Sáng 26/7, đại diện Quỹ học bổng "Chuyện nhà Dr Thanh" trao học bổng trị giá 20 triệu đồng cho em Phan Thị Thương với mong muốn tiếp sức cho em vượt qua khó khăn trong cuộc sống và duy trì học tập tốt.Tin khác