Nửa đêm, bác sĩ cho máu để cứu sống nữ bệnh nhân nguy kịch

Theo Hưng Thơ / laodong.vn 06:58 12/04/2019

Ngày 11.4, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị cho biết, vừa biểu dương 2 bác sĩ và một kỹ thuật của bệnh viện vì hành động hiến máu cứu bệnh nhân.

Nửa đêm, bác sĩ cho máu để cứu sống nữ bệnh nhân nguy kịch
Ngày 11.4, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị cho biết, vừa biểu dương 2 bác sĩ và một kỹ thuật của bệnh viện vì hành động hiến máu cứu bệnh nhân.

Trước đó, khuya 31.3, bệnh nhân Hồ Thị Rôm (SN 2000, trú tại xã A Dơi, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị) nhập viện trong tình trạng choáng mất máu, máu chảy tràn ổ bụng. Rôm có tiền sử xuất huyết giảm khối tiểu cầu, nên việc cầm máu rất khó khăn.

Đến 1h ngày 1.4, các bác sĩ Khoa Hồi sức tích cực chống độc quyết định mổ cấp cứu và hồi sức cho bệnh nhân Rôm. Do tiểu cầu bệnh nhân ở mức thấp, cần được truyền khối tiểu cầu nhưng tại bệnh viện không có sẵn, nên phải truyền máu tươi toàn phần.

Ngay trong đêm, bác sĩ Trịnh Minh Hưng (Khoa Hồi sức tích cực - chống độc) và bác sĩ Nguyễn Phi Thăng (khoa Phụ sản) cùng kỹ thuật viên Trần Hoàng Anh đã hiến 5 đơn vị máu cho bệnh nhân Rôm. Đến ngày 11.4, bệnh nhân Rôm sức khỏe đã ổn định, tuần tới sẽ được xuất viện.

Bác sĩ Trần Quốc Tuấn - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị cho biết, thông thường khi hiến máu, mỗi người hiến tối đa là 350cc, nhưng do gặp trường hợp cấp thiết, nếu không cung cấp đủ máu bệnh nhân sẽ không qua khỏi nên bác sĩ Hưng và kỹ thuật viên Hoàng An hiến mỗi người 500cc. Còn bác sĩ Thăng là kỹ thuật viên mổ, khi hoàn thành nhiệm vụ của mình thì lập tức chìa tay hiến 1 đơn vị máu cho bệnh nhân.

“Việc làm này rất đáng hoan nghênh, vì vậy lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị đã tuyên dương 2 bác sĩ và kỹ thuật viên tại buổi giao ban toàn thể cán bộ công nhân viên chức cơ quan, kèm phần quà để động viên” – bác sĩ Tuấn, cho hay.

 

8 phẩm chất đẹp đáng trân trọng của người vợ khiến chồng say mê cả đời

Phụ nữ có đức tính dưới đây cuộc đời gặp nhiều may mắn, thuận lợi, khiến chồng vô cùng say mê quý trọng.

 

Chủ nhân tờ báo chỉ đưa tin tốt: Người phụ nữ hay cười nhất thế gian

Emily Coxhead - người phụ nữ Anh xuất bản tờ báo chuyên đưa tin tức tốt Happy News chia sẻ: "Sứ mệnh của tôi là làm giảm bớt tin tức tiêu cực".

Tin khác