Nước dâng cao, Phong Nha – Kẻ Bàng phải tạm dừng đón khách

Theo Đặng Tài / Báo Dân Trí 06:31 04/09/2019

Do mưa lớn kéo dài, nước sông suối dâng cao, nhiều điểm du lịch tại Phong Nha – Kẻ Bàng (Quảng Bình) đã buộc phải tạm dừng đón khách để đảm bảo an toàn.

Ngày 2/9, thông tin từ Trung tâm Du lịch Phong Nha - Kẻ Bàng (Quảng Bình) cho biết, đơn vị này đã có thông báo cho các đơn vị lữ hành và khách du lịch về việc sẽ ngừng đón khách tại một số địa điểm như động Phong Nha, động Tiên Sơn, Sông Chày-Hang Tối. Bên cạnh đó, suối Nước Moọc cũng ra thông báo hạn ch du khách và chỉ mở cửa tham quan 300m trên hệ thống sàn gỗ.

Nước dâng cao, Phong Nha – Kẻ Bàng phải tạm dừng đón khách
Động Phong Nhà và nhiều điểm du lịch khác tại Phong Nha - Kè Bàng sẽ ngừng đón khách do mưa lớn.

Việc tạm ngừng đón khách nhằm đảm bảo an toàn cho du khách trong những ngày mưa kéo dài, nước sông, suối trong các hang động dâng cao. Trước đó, vào ngày 29/8, do ảnh hưởng của bão số 4, Trung tâm Du lịch Phong Nha – Kẻ Bàng cũng đã thông báo tạm ngừng đón khách tại các điểm nói trên. Đến sáng 1/9, các điểm du lịch đã mở cửa đón khách trở lại, tuy nhiên đến nay phải tạm thời ngừng đón khách khi mưa vẫn tiếp tục kéo dài.

Theo thống kê, do ảnh hưởng của mưa bão trùng với dịp nghỉ lễ 2/9, ngành Du lịch và các doanh nghiệp kinh doanh du lịch Quảng Bình bị thiệt hại nặng, ước tính khoảng 50 tỷ đồng do khách hàng hủy chuyến hoặc lo ngại mưa bão nên không đến.

 

Quảng Bình bảo vệ và xử lý các vi phạm về di sản văn hóa phi vật thể

Tỉnh Quảng Bình yêu cầu tổ chức phòng ngừa, ngăn chặn, bảo vệ và xử lý các vi phạm về di sản văn hóa phi vật thể theo thẩm quyền và quy định của nhà nước.

 

Công nhận Di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia đối với 2 lễ hội ở Quảng Bình

Lễ hội Đua, bơi thuyền trên sông Kiến Giang và lễ hội Đập trống của người Ma-Coong vừa được công nhận Di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia.

Tin khác