Nước Mỹ hạ cờ rủ khắp thế giới sau hai vụ thảm sát liên tiếp

Theo Ánh Dương / Sức Khỏe Cộng Đồng 08:57 05/08/2019

Sputnik đưa tin, ngày 4/8, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ra lệnh hạ cờ xuống một nửa hay hạ cờ rủ để tưởng nhớ những người thiệt mạng trong hai vụ thảm sát liên tiếp ở bang Texas và Ohio.

nuoc-my-ha-co-ru-khap-the-gioi-sau-hai-vu-tham-sat-lien-tiep
Nước Mỹ hạ cờ rủ sau hai vụ thảm sát.

Theo tuyên bố của Nhà Trắng, không chỉ ở Mỹ, tất cả các đại sứ quán, cơ quan lãnh sự Mỹ và các cơ sở khác của Mỹ ở nước ngoài, bao gồm tất cả các căn cứ quân sự, các tàu và trạm hải quân đều sẽ hạ cờ rủ để tưởng nhớ những nạn nhân trong hai vụ thảm sát liên tiếp diễn ra hôm 3/8.

Ông Trump cho biết đã thảo luận về các vụ thảm sát bằng súng ở thành phố El Paso (Texas) và thành phố Dayton (Ohio) với Cục Điều tra Liên bang (FBI) và với Bộ trưởng Tư pháp William Barr, và nói thêm rằng phải ngăn chặn bạo lực súng.

"Thù ghét không có chỗ đứng ở đất nước chúng ta và chúng ta sẽ giải quyết nó. Chúng ta phải chấm dứt nó. Điều này đã diễn ra trong nhiều năm ... và nhiều năm ở đất nước chúng ta", ông Trump nói tại Morristown, New Jersey.

Phát biểu với các phóng viên sau khi tới sân bay Washington, ông Trump nhắc lại: "Thù ghét không có chỗ đứng ở đất nước chúng ta và chúng ta sẽ giải quyết nó. Tôi đã nói chuyện với Tổng chưởng lý Bill Barr, tôi đã nói chuyện với Christopher Wray, giám đốc FBI, nói chuyện với cả hai thống đốc (Ohio và Texas) .. với các thành viên quốc hội về bất cứ điều gì chúng ta có thể làm. Rất nhiều việc đang được thực hiện ngay bây giờ”.

Vụ thảm sát bằng súng ở Ohio là vụ xả súng thứ hai ở Mỹ trong vòng chưa đầy 24 giờ, khiến khoảng 10 người thiệt mạng, 16 người bị thương.

Trước đó, ít nhất 20 người đã thiệt mạng và 26 người khác bị thương sau khi một tay súng nổ súng vào cửa hàng Walmart ở Trung tâm thương mại Cielo Vista, thành phố El Paso, Texas, vào tối thứ 3/8.

Vụ ở Ohio hiện đang bị giới chức Mỹ coi là hành động khủng bố. Cả ba tay súng được cho là đã sử dụng súng trường tấn công.

 

Chưa đầy 24 giờ, Mỹ tiếp tục rúng động vì vụ xả súng thứ 2 khiến 10 người chết

Chỉ không đầy 24 tiếng đồng hồ sau vụ thảm sát ở El Paso, nước Mỹ lại phải chứng kiến một vụ bắn giết đẫm máu mới ở Dayton, bang Ohio khiến khoảng 10 người thiệt mạng, 16 người bị thương.

 

Gương mặt nghi phạm xả súng ở Texas còn trẻ và lạnh lùng

Hình ảnh nghi phạm xả súng ở Texas khiến 20 người chết được truyền thông Mỹ chia sẻ cho thấy, y là một tay súng rất trẻ và gương mặt lạnh lùng.

 

Xả súng khủng khiếp ở bang Virginia, 11 người chết

Đã xảy ra một vụ xả súng tại một tòa án ở bang Virginia, Mỹ. Theo báo cáo ban đầu, có ít nhất 11 người tử vong.

 

Tin khác