Các nước trên thế giới xử phạt mua bán dâm thế nào?

14:32 07/09/2018

Trong khi một số nước hợp pháp hóa mại dâm thì nhiều nước, trong đó có cả những nước được cho là có cái nhìn phóng khoáng về tình dục như Mỹ, Tây Ban Nha..., lại xử phạt rất nặng việc mua bán dâm, đặc biệt là hành vi dắt mối.

nuoc-ngoai-xu-phat-mua-ban-dam-the-nao
Nhiều nước xử phạt người môi giới và chủ chứa nặng hơn nhiều so với hành vi mua bán dâm.

Mỹ

Dù là quốc gia có nền công nghiệp phim sex khổng lồ nhưng Mỹ lại phạt rất nặng tội mua bán dâm. Tại Mỹ, mại dâm bị xếp vào loại tội phạm cộng đồng, bị coi như một dạng nô lệ hay nguyên nhân dẫn đến nạn buôn bán phụ nữ.

Hiện nay, trừ Nevada, tất cả các bang ở Mỹ đều coi mua bán dâm là bất hợp pháp. Theo đó, mua bán dâm hay hành vi môi giới đều bị cho là hành vi phạm tội.

Nhiều bang của Mỹ áp dụng hình phạt rất nặng đối với cả 4 đối tượng gồm kẻ bán dâm, người mua dâm, môi giới và chủ chứa. Trong đó môi giới và chủ chứa bị nhiều bang coi là một tội nghiêm trọng. Ở mỗi bang sẽ có hình phạt khác nhau cho tội liên quan đến mua bán dâm. Ví dụ bang Iowa phạt cả người bán dâm và khách mua dâm 2 năm tù hoặc phạt tiền 500 - 5.000 USD tùy số lần phạm tội, trong khi đó môi giới và chủ chứa bị phạt tù 5 năm tù hoặc 750 - 7.500 USD.

Trung Quốc

Theo luật pháp Trung Quốc, những người mua bán dâm sẽ bị phạt tiền hoặc bị giam giữ cho tới khi nộp tiền phạt. Gái mại dâm có thể bị bắt vào trại cải tạo lao động. Trong khi đó, những người môi giới mại dâm hay ép buộc người khác bán dâm có thể bị phạt tới 10 năm tù. Khách mua dâm đối với người chưa thành niên có thể bị tới 15 năm tù, nếu tái phạm thời gian bị tù có thể lên tới 20 năm.

Tây Ban Nha

Ở Tây Ban Nha, mại dâm là bất hợp pháp nhưng chỉ có môi giới và chủ chứa mới bị trừng phạt. Trong hầu hết các chiến dịch càn quét, các cô gái đều được thả và được xem là nạn nhân chứ không phải tội phạm. 90% gái mại dâm được cho là vào Tây Ban Nha qua con đường buôn người.

Tuy nhiên, gái bán dâm hoạt động trên đường phố lại bị phạt tới hơn 4.000 USD.

Canada

Canada cho phép hoạt động trao đổi tình dục nhưng mua dâm là bất hợp pháp. Cảnh sát sẽ không bắt gái bán dâm mà bắt khách mua dâm. Người mua dâm có thể bị phạt tới 5 năm tù và mức phạt tiền tối thiểu là 500USD.

Anh

Cũng như Canada, trao đổi tình dục không phải là bất hợp pháp nhưng hoạt động liên quan tới mại dâm là bất hợp pháp. Điều đó có nghĩa là bán dâm độc lập không phải là tội nhưng kiểm soát, tổ chức mua bán dâm, làm nghề môi giới, chủ chứa sẽ bị xử phạt.

Người dân có quyền mua bán, trao đổi tình dục nhưng lại bị cấm đứng vẫy khách trên phố, tổ chức môi giới hay mở nhà thổ.

Những khách hàng mua dâm có thể bị bắt và phạt tiền nếu giao dịch với phụ nữ bị ép bán dâm dù họ có biết cô gái bị ép buộc hay không.Tin khác