Nước uống Collagen là gì? Vì sao nước Collagen Edally bị xử phạt?

15:00 09/07/2018

Nước uống Collagen Edally do Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Sản xuất Hòa Bình nhập khẩu phân phối vừa bị xử phát vì phạm quảng cáo an toàn thực phẩm.

 

Cô ấy không thể cưỡng lại khi bạn dùng thứ này

Khiến sinh lực của bạn trở nên mạnh mẽ đến khó tin, đầy cuốn hút với những người đẹp.

nước uống collagen
Sản phẩm nước uống Collagen..

Nước uống Collagen là gì?

Nước uống Collagen có chứa vi chất dinh dưỡng như: Collagen, Taurine, đường Palationse, Vitamin C, Các Acid Amin thiết yếu.

Trong đó Collagen là thành phần chính của cơ, gân, xương, khớp, tóc, móng, răng, sụn, dây chằng, giác mạc, … Collagen chiếm 25% tổng lượng protein trong cơ thể con người, chiếm 75% cấu trúc da, chiếm 3/4 thể tích của da.

Collagen có nhiệm vụ kết nối các mô trong cơ thể lại với nhau, Collagen còn đảm nhận tính co giãn của da.

Chính vì vậy, collagen đóng vai trò đặc biệt quan trọng đối với sức khỏe và sắc đẹp của con người, nhờ đó mà làn da của chúng ta được đàn hồi săn chắc và hình dáng cơ thể được giữ nguyên qua thời gian.

Cũng vì công dụng chống lão hóa nên các sản phẩm nước uống Collagen được nhập khẩu, sản xuất, quảng cáo nhiều trên thị trường.

Vì sao nước Collagen Edally bị xử phạt?

Trước nhu cầu lớn của thị trường về sản phẩm làm đẹp, Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Sản xuất Hòa Bình (địa chỉ: Số 131, Quan Hoa, Cầu Giấy, TP Hà Nội) nhập khẩu sản phẩm nước Collagen Edally nguồn gốc từ Hàn Quốc.

Tuy nhiên vì ham lợi nhuận, tăng doanh thu bán hàng doanh nghiệp này đã vi pham quy định về quảng cáo thực phẩm chức năng, khi quảng cáo nước uống Collagen Edally trên website www.edally.vn  mà chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện.

 

Cô ấy không thể cưỡng lại khi bạn dùng thứ này

Khiến sinh lực của bạn trở nên mạnh mẽ đến khó tin, đầy cuốn hút với những người đẹp.

Ngoài bị xử phạt 35 triệu đồng vi phạm hành vi quảng cáo sản phẩm, Cục An toàn thực phẩm đã yêu cầu Công ty TNHH Thương mại và dịch vụ Hòa Bình gỡ bỏ những nội dung quảng cáo trái phép.

Trước đó vào tháng 4/2018 trả lời báo chí phòng Quản lý Sản phẩm, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết, vẫn chưa cấp công bố an toàn thực phẩm hay hợp quy cho sản phẩm nước uống Collagen Edally của Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Sản xuất Hòa Bình.

Theo Thông tư 43/2014/TT-BYT về Quản lý thực phẩm chức năng, thực phẩm bảo vệ sức khỏe nhập khẩu và sản xuất trong nước đã có quy chuẩn kĩ thuật phải được công bố hợp quy và đăng ký bản công bố hợp quy tại Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) trước khi đưa ra lưu thông trên thị trường.

Với các sản phẩm lưu thông trên thị trường mà chưa có chứng nhận hợp quy hoặc xác nhận phù hợp quy định an toàn thực phẩm, theo Thông tư 43/2014/TT-BYT, các sản phẩm này sẽ bị thu hồi.

Tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm chức năng không bảo đảm an toàn có trách nhiệm xử lý thực phẩm đó và chịu mọi chi phí cho việc thu hồi, xử lý sản phẩm theo quy định của pháp luật.

Như vậy, với việc không đăng ký công bố hợp quy định an toàn thực phẩm tại Cục An toàn thực phẩm nhưng Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Sản xuất Hòa Bình đã cho lưu hành sản phẩm trên ra thị trường là trái phép.

 

Phạt nặng doanh nghiệp quảng cáo nước uống Collagen Edally như 'thần dược'

Cục An toàn thực phẩm vừa ra quyết định xử phạt Công ty TNHH Thương mại và dịch vụ Hòa Bình do quảng cáo sản phẩm mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện.

 Tin khác