Nuốt gần 1,6kg cocain trong bụng, nam hành khách vượt 4 quốc gia với 50 tiếng đồng hồ khi bị bắt

Theo Minh Mẫn / Sức Khỏe Cộng Đồng 16:59 12/08/2019

Nuốt 77 viên nén (gần 1,6kg) cocain trong bụng, nam hành khách 39 tuổi đã qua mặt 4 quốc gia với 50 tiếng bay trên bầu trời.

nuot-gan-16kg-cocain-trong-bung-nam-hanh-khach-vuot-4-quoc-gia-voi-50-tieng-dong-ho-khi-bi-bat
Tang vật lực lượng chức năng thu giữ.

Ngày 12/8, Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất cho biết, đơn vị này vừa mới phối hợp cùng Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (C04) – Bộ Công an, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (PC04) – Công an TP HCM, Cục Điều tra chống buôn lậu – Tổng cục Hải quan, Đội Kiểm soát phòng, chống ma túy – Cục Hải quan TP HCM và Trung tâm An ninh hàng không Tân Sơn Nhất phát hiện, bắt giữ vụ vận chuyển gần 1,6kg cocain từ Châu Phi về Việt Nam qua cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất.

Trước đó, lực lượng chức năng phát hiện nam hành khách người Senegal, có tên D.H, 39 tuổi trên chuyến bay BL30 có hành trình từ Nigeria qua Ethiopia đến Thái Lan rồi về Việt Nam qua sân bay Tân Sơn Nhất.

Đối tượng này đã nuốt tổng cộng 77 viên nén chứa cocain (được gói kín giống hình dạng như viên thuốc nhộng, chiều dài 5cm, đường kính 1cm) trong bụng nhằm trốn tránh sự kiểm tra, kiểm soát của lực lượng chức năng.

Với thủ đoạn hết sức tinh vi, liều lĩnh như trên, đối tượng đã di chuyển trót lọt qua 4 quốc gia và chỉ bị bắt khi hạ cánh tại sân bay Tân Sơn Nhất.

Ngay sau khi đối tượng hoàn tất thủ tục nhập cảnh, lực lượng hải quan đã áp sát đối tượng, thực hiện các biện pháp nghiệp vụ để kiểm tra.

Tuy nhiên, đối tượng này không hợp tác, hết sức manh động, chống đối sự kiểm tra hải quan, buộc các lực lượng chức năng phải khống chế, áp tải đối tượng qua soi chiếu bằng máy soi người, ngay khi phát hiện có di vật trong ổ bụng, lực lượng chức năng đã bắt giữ, đưa đối tượng đến bệnh viện Quân y 175 để ngăn ngừa tình huống xấu có thể xảy ra, đồng thời sử dụng các biện pháp y khoa để lấy ma túy trong bụng của đối tượng.

Sau hơn hai ngày đêm canh giữ, vất vả đấu tranh, cơ quan hải quan đã thu giữ được toàn bộ 77 viên ma túy trên.

 

Bắt giữ nam sinh viên mua ma túy về sử dụng bị bắt

Trên đường tuần tra, lực lượng 911 Đà Nẵng phát hiện xe máy chở ba, trong đó một nam sinh bọc trong túi quần ma túy đá, luốc lắc.

 

Hàng chục nam nữ dương tính ma túy trong quán karaoke ở Đà Nẵng

Kiểm tra quán karaoke trên đường Điện Biên Phủ, cảnh sát phát hiện 58 nam, nữ dương tính ma túy.

 

Huế yêu cầu công an kiểm tra, xử lý tình trạng tiêm chích ma túy tại công viên Trường An

Liên quan đến vụ việc công viên hoang vắng đến rợn người giữa đất cố đô, UBND TP Huế (Thừa Thiên Huế) đã chỉ đạo các cơ quan chức năng xử lý vấn đề này.

Tin khác