Ô tô hết hạn kiểm định của chủ tịch xã đâm 4 học sinh thương vong

15:41 27/03/2018

Chủ tịch UBND xã Trung Nghĩa đã xác nhận chiếc xe ô tô gây tại nạn khiến 4 học sinh thương vong là của ông nhưng do người cháu là anh Quyền mượn và điều khiển hôm 23/3.

o-to-cua-chu-tich-xa-dam-4-hoc-sinh-di-bo-roi-bo-tron-la-o-to-muon-da-het-han-kiem-dinh
Chiếc ô tô gây tai nạn.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 2h45 ngày 23/3, trên Quốc lộ 38B đoạn qua địa bàn thị trấn Vương, huyện Tiên Lữ (Hưng Yên) đã xảy ra vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng khiến 4 học sinh thương vong.

Theo đó, chiếc ô tô mang biển kiểm soát 29A – 10565 do lái xe Nguyễn Văn Quyền (SN 1984), trú tại thôn Tính Linh, xã Trung Nghĩa (TP. Hưng Yên) điều khiển, đang lưu thông hướng Phù Cừ về thành phố Hưng Yên đến thị trấn Vương, huyện Tiên Lữ đã đâm vào 4 học sinh đang đi bộ cùng chiều.

Sau khi gây tai nạn, lái xe điều khiển phương tiện bỏ trốn, không cấp cứu người bị nạn và gây khó khăn cho lực lượng chức năng.

Vụ tai nạn khiến em Bùi Đăng P. (SN 2001, trú tại tiểu khu 7, thị trấn Vương) tử vong ngay trong đêm tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hưng Yên; em Vũ Trọng N. (SN 2000, trú tại tiểu khu 5, thị trấn Vương) bị chấn thương sọ não hiện cấp cứu tại Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội); Em Đoàn Trọng H. và em Nguyễn Đức T. (cùng SN 2000 ở tiểu khu 5, thị trấn Vương) bị thương cũng đang nằm điều trị tại bệnh viện.

Đến 7h sáng ngày 24/3, Quyền đã đến cơ quan công an trình diện và khai nhận chính là người lái chiếc ô tô trên và gây tai nạn cho 4 học sinh đang đi bộ trên đường.

Sáng ngày 27/3, một lãnh đạo Công an huyện Tiên Lữ (Hưng Yên) xác nhận sự việc và cho biết, anh Quyền đã đến trình diện và khai nhận chính mình là người lái xe ô tô gây tai nạn cho 4 em học sinh trong tối 23/3. Qua kiểm tra, đơn vị chức năng cũng xác định, chủ xe được xác định là ông Phạm Văn Thụy, Chủ tịch UBND xã Trung Nghĩa. Chiếc xe ô tô biển kiểm soát 29A – 10565 gây tai nạn đã hết hạn đăng kiểm vào ngày 7/3/2018.

Liên quan đến sự việc trên, sáng ngày 27/3, ông Phạm Văn Thụy, Chủ tịch UBND xã Trung Nghĩa cho biết, chiếc xe gây tại nạn đúng là xe của ông. Tuy nhiên hôm xảy ra tai nạn, anh Quyền mượn để sử dụng và đã được ông đồng ý.

“Hiện tại anh Quyền đang ở cơ quan công an để làm việc về vụ tai nạn. Sau khi xảy ra sự việc chúng tôi đã đến thăm hỏi gia đình các em học sinh gặp nạn. Hiện tại, sức khỏe của các em đã ổn định và 2 học sinh đã được xuất viện”, ông Thụy nói.

 

Tai nạn liên hoàn, 5 người bị thương nặng

Chiếc taxi đang phóng tốc độ nhanh đã bất ngờ đâm vào đuôi xe đầu kéo. Mất phương hướng, taxi tiếp tục va chạm với 4 xe máy. Hậu quả, 5 người bị thương nặng phải nhập viện cấp cứu.

 

Vụ tai nạn trên cao tốc Pháp Vân-Cầu Giẽ, một chiến sĩ cảnh sát PCCC tử vong

Sau vụ tai nạn giữa 1 xe khách và xe cứu hỏa trên cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ, khiến ít nhất 9 người bị thương nặng trong đó có 1 chiến sĩ cảnh sát PCCC đã hy sinh vào đêm qua.Tin khác