Olympic Hàn Quốc bảo vệ thành công HCV bóng đá ASIAD, Son Heung-min thoát nghĩa vụ quân sự

21:37 01/09/2018

Olympic Hàn Quốc đã vượt qua Olympic Nhật Bản với tỷ số 2-1 sau 120 phút nghẹt thở để bảo vệ thành công chức vô địch ASIAD đã giành được cách đây 4 năm trước.

olympic-han-quoc-bao-ve-thanh-cong-hcv-asiad-son-heung-min-thoat-nghia-vu-quan-su
Olympic Hàn Quốc bảo vệ thành công chức vô địch ASIAD. Ảnh Đức Đồng.

Với mục tiêu bảo vệ chức vô địch đã giành được tại kỳ Á vận hội cách đây 4 năm trước trên quê nhà, Olympic Hàn Quốc bước vào trận chung kết với Olympic Nhật Bản với tinh thần rất cao, họ tràn lên tấn công ngay sau tiếng còi khai cuộc.

Phút thứ 7, Son Heung Min tỉa bóng để Hwang In beom căng ngang loại bỏ hoàn toàn các hậu vệ và thủ môn Nhật Bản, nhưng Hwang Ui jo ập vào không thể chạm bóng trước khung thành bỏ trống.

Phút 16, từ đường căng ngang của Kim Moon-hwan, Cho Yu-min băng vào dứt điểm bằng má ngoài nhưng rất tiếc bóng đi vọt xà trong sự tiếc nuối của người hâm mộ.

Những phút tiếp theo, Olympic Hàn Quốc vẫn tiếp tục dồn ép Nhật Bản. Tuy nhiên, đội bóng đến từ xứ sở mặt trời mọc gồm thành phần đa số là các cầu thủ dưới 21 tuổi vẫn thi đấu kỷ luật và kiên cường chống trả đối thủ. Thậm chí nếu Koji Miyoshi tinh tế hơn trong tình huống dứt điểm, Nhật Bản đã gây bất ngờ để vươn lên dẫn trước. Hiệp 1 kết thúc với tỷ số hòa 0-0.

Sang hiệp hai, cả hai đội không thể hiện được quá nhiều. Olympic Hàn Quốc vẫn bế tắc trong tấn tấn công còn Nhật Bản không có cơ hội lên bóng. Kết thúc 90 phút trận đấu, cả hai đội vẫn hòa nhau với tỷ số 0-0. Hai đội bước vào 30 phút đá hiệp phụ.

Trong hiệp phụ đầu tiên, Olympic Hàn Quốc lại tổ chức tấn công phủ đầu và họ đã có được bàn thắng dẫn trước ở phút 93 do công của Lee Seung Woo. Trước đó, Son Heung Min đã có cú ngoặt bóng kỹ thuật loại bỏ 4 cầu thủ của Nhật Bản ở hàng phòng ngự.

Có được bàn thắng dẫn trước, Olympic Hàn Quốc tiếp tục tấn công để tìm kiếm bàn thắng gia tăng cách biệt. Phút 101, từ tình huống đá phạt của Son Heung Min Hwang, Hee-chan bật cao đánh đầu đưa bóng vào góc xa khiến thủ thành Ryosuke bay người hết cỡ nhưng không thể chạm vào bóng, nâng tỷ số lên 2-0 cho Hàn Quốc.

Sang hiệp phụ thứ 2, Olympic Nhật Bản chơi tất tay và có 1 bàn gỡ do công của Ayase Ueda, nhưng điều đó là không đủ để ngăn cản Hàn Quốc bảo vệ thành công tấm HCV ASIAD.Tin khác