Olympic Việt Nam bị chủ nhà 'làm khó' trước trận ra quân khi phải đi gần 50 km để tìm sân tập

09:58 12/08/2018

Olympic Việt Nam sẽ không được tập luyện ở sân chính thức Wibawa Mukti trước ngày thi đấu. Thay vào đó, thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ phải di chuyển quãng đường 48 km đến tập ở sân Sutasoma 2.

u23-viet-nam
Olympic Việt Nam sẽ không được tập làm quen sân chính Wibawa Mukti.

Theo dự kiến, sáng nay (12/8) Olympic Việt Nam sẽ có buổi tập luyện đầu tiên để chuẩn bị cho trận trận đấu gặp Pakistan hôm 14/8. Tuy nhiên, buổi tập này sẽ phải lùi lại tới 18h tối nay, do sân tập mà ban tổ chức bố trí nằm ở khu vực không được thuận tiện.

Theo thông tin mới nhất, Olympic Việt Nam sẽ không được tập luyện ở sân chính thức Wibawa Mukti trước ngày thi đấu. BTC muốn bảo vệ mặt sân trước ASIAD 18 nên không cho bất kỳ đội khách nào được tập luyện tại đây. 

BTC đã bố trí cho Olympic Việt Nam tập ở sân Sutasoma 2 - cách khách sạn Harper (nơi ở ĐT Olympic Việt Nam) 48 km. Với tình hình giao thông ở Indonesia, đội tuyển sẽ cần khoảng ba tiếng cả đi và về cho mỗi buổi tập tại đây. 

Việc di chuyển một quãng đường khá xa đến sân tập ít nhiều sẽ gây ảnh hưởng tới quá trình chuẩn bị của thầy trò HLV Park Hang-seo. Bởi ở các giải quốc tế, những đội khách thường được bố trí ít nhất một buổi tập khớp sân nhằm làm quen với không gian và môi trường thi đấu.

Trước đó, vấn đề về di chuyển tại Indonesia đã được trưởng đoàn TTVN, ông Trần Đức Phấn đề cập tại lễ xuất quân của đoàn TTVN dự ASIAD. "Do nạn tắc đường kinh khủng ở Jarkata nên BTC sẽ dành riêng một đường nhanh để di chuyển. Tuy nhiên, chúng tôi cũng luôn có hai, ba phương án tránh tình huống xấu nhất xảy ra”, ông Phấn chia sẻ.

Ngoài vấn đề khó khăn về sân tập, hiện tại, tình hình sinh hoạt của Olympic Việt Nam đều khá ổn. Thời tiết tại Indonesia cũng khá dễ chịu đối với các cầu thủ Việt Nam.

Dự kiến, sau buổi tập chiều nay, trưởng đoàn của ĐT Olympic Việt Nam, Dương Vũ Lâm sẽ đại diện đội chia sẻ với báo chí về tình hình chuẩn bị. Ngày mai (13/8), HLV trưởng Park Hang-seo sẽ trả lời phỏng vấn trước giải.
 

Dàn sao Olympic Việt Nam đến Indonesia an toàn, HLV Park Hang-seo tuyên bố không ngại nếu gặp Hàn Quốc

Sau khi đặt chân xuống sân bay Soekarno-Hatta (Indonesia) để chuẩn bị cho ASIAD 2018, HLV Park Hang-seo cho rằng, nếu phải sớm đụng độ Hàn Quốc chắc chắn tuyển Olympic Việt Nam không e sợ.

 

Tuyển thủ Olympic Việt Nam tự tin trước đối thủ mạnh

Tuyển thủ Olympic Việt Nam quyết tâm trụ ngôi đầu bảng D trước các đối thủ mạnh nhằm chiếm lợi thế tại ASIAD 2018 ở vòng đấu knock-out.Tin khác