Olympic Việt Nam được thưởng lớn sau khi lọt vào tứ kết ASIAD 2018

Theo Đình Huy / Sức Khỏe Cộng Đồng 07:26 24/08/2018

Sau khi lọt vào tứ kết ASIAD 2018, đội tuyển Olympic Việt Nam ngay lập tức được thưởng nóng với số tiền hơn một tỷ đồng.

video-xem-lai-chien-thang-cua-olympic-viet-nam-truoc-olympic-bahrain
Olympic Việt Nam được thưởng lớn sau khi lọt vào tứ kết ASIAD 2018.

Sau khi đánh bại Olympic Bahrain, những khoản tiền thưởng nóng cũng đã được công bố cho chiến công của thầy trò HLV Park Hang Seo. Trong đó, Liên đoàn Bóng đá Việt nam đã quyết định thưởng 500 triệu đồng. Đây cũng là số tiền mà Đài tiếng nói Việt Nam (VOV) quyết định thưởng nóng cho Olympic Việt Nam nhằm động viên tinh thần thầy trò HLV Park Hang-seo.

Ngoài ra, ĐT Việt Nam cũng được Bộ Văn hóa Thể thao & Du lịch thưởng 200 triệu đồng. Trước đó, sau chiến thắng 1-0 trước Nhật Bản ở lượt trận cuối cùng của vòng bảng, tuyển Olympic Việt Nam cũng được Bộ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao & Du Lịch Nguyễn Ngọc Thiện quyết định thưởng nóng số tiền lên tới hơn 200 triệu đồng.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện mong muốn thầy trò ông Park giữ gìn sức khỏe, nhắc VFF tiếp tục chăm sóc tốt về các điều kiện ăn, ở, dinh dưỡng để đội tuyển Olympic Việt Nam có được thể lực và phong độ tốt nhất cho trận đấu sắp tới.

Có thể nói, đây là mức thưởng xứng đáng cho chiến tích lịch sử lọt vào vòng tứ kết ASIAD. Trước đó, thành tích tốt nhất của Olympic Việt Nam là hai lần lọt vào vòng 16 đội tại ASIAD 2010 và 2014.

Như vậy, tính cả khoản tiền thưởng 1 tỷ đồng sau những chiến thắng tại vòng bảng từ Đoàn TTVN (200 triệu), LĐBĐVN (800 triệu), đến thời điểm này, ĐT Việt Nam đã có được tổng cộng 2,2 tỷ đồng tiền thưởng.

Olympic Việt Nam sẽ gặp đối thủ là Olympic Syria ở vòng tứ kết ASIAD 2018 vào ngày 27/8 tới.

 

Công Phượng tỏa sáng, Olympic Việt Nam đi vào lịch sử ASIAD

Công Phượng là tác giả của bàn thắng duy nhất giúp Olympic Việt Nam lần đầu góp mặt tại tứ kết của một kỳ ASIAD.Tin khác