Olympic Việt Nam phải 'luyện công' ngoài đường trước thềm ASIAD 18, BTC hứa sẽ sắp xếp đúng yêu cầu

06:37 13/08/2018

HLV Park Hang-seo đã quyết định cho các cầu thủ Olympic Việt Nam tập luyện ngoài đường sau khi bị BTC thay đổi lịch tập từ 18h sang 20h.

olympic-viet-nam-phai-luyen-cong-ngoai-duong-truoc-them-asiad-18-btc-hua-tu-ngay-mai-se-sap-xep-dung-yeu-cau
Olympic Việt Nam phải 'luyện công' ngoài đường do BTC thay đổi giờ tập. Sport5.

ĐT Việt Nam đang gặp rất nhiều khó khăn trên đất Indonesia trước khi đối đầu với Pakistan ở trận ra quân tại ASIAD 18. Khó khăn đầu tiên là Olympic Việt Nam sẽ không được tập luyện ở sân chính thức Wibawa Mukti trước ngày thi đấu vì BTC muốn bảo vệ mặt sân trước ASIAD nên không cho bất kỳ đội khách nào được tập luyện tại đây.

Vì vậy, BTC đã bố trí cho Olympic Việt Nam tập ở sân Sutasoma 2 - cách khách sạn Harper (nơi ở ĐT Olympic Việt Nam) 48 km. Với tình hình giao thông ở Indonesia, đội tuyển sẽ cần khoảng ba tiếng cả đi và về cho mỗi buổi tập tại đây.

Việc di chuyển một quãng đường khá xa đến sân tập ít nhiều sẽ gây ảnh hưởng tới quá trình chuẩn bị của thầy trò HLV Park Hang-seo, Trưởng đoàn Dương Vũ Lâm ra sức điều đình, cố gắng thay đổi sân tập cho ĐT của chúng ta nhưng Olympic Việt Nam vẫn được xếp tập ở Sutasoma 2 lúc 18h00.

Tuy nhiên, khoảng hơn 15h hôm nay, khi Olympic Việt Nam đã lên xe chuẩn bị đến sân tập thì phía BTC thông báo về việc lùi lịch tập từ 18h00 đến 20h00 cho tuyển Việt Nam. Nếu đồng ý tập buổi 20h, Olympic Việt Nam sẽ về tới khách sạn lúc 0h đêm.

olympic-viet-nam-phai-luyen-cong-ngoai-duong-truoc-them-asiad-18-btc-hua-tu-ngay-mai-se-sap-xep-dung-yeu-cau
Các cầu thủ Olympic Việt Nam tập luyện dưới lòng đường. Ảnh Sport5.

Sau nhiều lần trao đổi nhưng tình hình vẫn không được giải quyết. Cuối cùng HLV Park Hang Seo cuối cùng đã quyết định hủy tập, đi bộ rời khách sạn Haper đến một bãi đất trống gần đó tập tập luyện sau khi đi thăm quan sân thi đấu chính Wibawa Mukti.

Liên quan đến vấn đề trên, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã kiến nghị lên BTC, và nhận được phản hồi: Từ ngày mai, BTC sẽ sắp xếp lịch đúng theo yêu cầu của ĐT Việt Nam.

 

Nguyễn Thành Chung nói gì sau khi chia tay ĐT Olympic Việt Nam?

Sau khi bỏ lỡ ASIAD 2018 trên đất Indonesia bởi chấn thương, Nguyễn Thành Chung đã có những chia sẻ xúc động trên facebook cá nhân của mình.

 

Báo chí Nhật Bản cảnh báo sức mạnh của Olympic Việt Nam

Giới truyền thông Nhật Bản dành sự quan tâm đặc biệt tới đội tuyển Olympic Việt Nam trước Asiad 2018. Mọi thông tin từ thầy trò HLV Park Hang Seo đều được báo chí Nhật Bản khai thác kỹ thời gian qua để “mách nước” cho đội bóng nước này.  

 

Dàn sao Olympic Việt Nam đến Indonesia an toàn, HLV Park Hang-seo tuyên bố không ngại nếu gặp Hàn Quốc

Sau khi đặt chân xuống sân bay Soekarno-Hatta (Indonesia) để chuẩn bị cho ASIAD 2018, HLV Park Hang-seo cho rằng, nếu phải sớm đụng độ Hàn Quốc chắc chắn tuyển Olympic Việt Nam không e sợ.Tin khác