Olympic Việt Nam vào bán kết, thủ thành Bùi Tiến Dũng lập kỷ lục vô tiền khoáng hậu tại ASIAD

13:41 28/08/2018

Trải qua 5 trận đấu cùng ĐT Olympic Việt Nam, thủ thành Bùi Tiến Dũng vẫn chưa phải nhận bất cứ bàn thua nào tại môn bóng đá nam ASIAD 2018.

olympic-viet-nam-gay-an-tuong-vi-giu-sach-luoi-sau-4-tran
Thủ thành Bùi Tiến Dũng đã có 5 trận giữ sạch lưới cho Olympic Việt Nam.

Olympic Việt Nam đã xuất sắc đánh bại Olympic Syria để lần đầu góp mặt tại trận bán kết ASIAD. Sau 5 trận đấu, đội tuyển của chúng ta toàn thắng, ghi được 8 bàn và chưa để thủng lưới bàn nào. Với cá nhân thủ môn Bùi Tiến Dũng, đây chắc chắn là một kỷ lục vô tiền khoáng hậu với bóng đá Việt Nam.

Cụ thể, trong lịch sử các kì tham dự ASIAD, chưa từng có một thủ môn Việt Nam nào từng giữ sạch lưới tại ASIAD. Trong những kỳ tham dự ASIAD trước đó, chúng ta cũng chỉ có thành tích cao nhất là vượt qua vòng bảng.

Ở ASIAD năm nay, Olympic Việt Nam là một trong hai đội bóng toàn thắng và giữ sạch lưới sau khi vòng bảng kết thúc (đội còn lại là Olympic Uzbekistan). Tuy nhiên, Uzbekistan đã để thua Hàn Quốc trong trận tứ kết tại ASIAD 2018. Đương nhiên, thủ môn của họ cũng đã không thể giữ vững thành tích sạch lưới.

Như vậy việc giữ sạch lưới trong cả 5 trận đã đấu, Bùi Tiến Dũng là thủ môn duy nhất của cả châu Á chưa để thủng lưới bàn nào. Trong lịch sử ASIAD, thành tích của thủ môn đang thi đấu cho CLB Thanh Hóa ngang bằng với thủ môn của Olympic Thái Lan tại ASIAD 2014. Thủ thành của Thái Lan cũng từng giữ sạch lưới 5 trận và dừng lại sau khi Olympic Thái Lan thất bại 0-2 trước Hàn Quốc ở trận bán kết.

Nhiều chuyên gia cho rằng việc Olympic Việt Nam rơi vào một bảng đấu khá dễ thở là nguyên nhân khiến Bùi Tiến Dũng không phải hoạt động quá nhiều. Ngoại trừ Nhật Bản là đội được đánh giá cao hơn, các đối thủ Olympic Nepal hay Olympic Pakistan đều là những đội bóng khá yếu.

Tuy nhiên, ở hai lượt trận thuộc vòng loại trực tiếp, trước các đối thủ là Bahrain và Syria, bản thân thủ môn của FLC Thanh Hóa đã phải hoạt động rất vất vả để giữ sạch lưới cho Olympic Việt Nam. Trước mắt, Bùi Tiến Dũng cùng đồng đội sẽ là trận bán kết với Olympic Hàn Quốc. Nếu thêm một lần nữa Bùi Tiến Dũng không phải nhận bàn thua, đó sẽ là một cột mốc vô tiền khoáng hậu của anh ở đấu trường ASIAD.

 

Một cầu thủ của Olympic Việt Nam bất ngờ phải đi kiểm tra doping sau trận thắng Syria

Sau chiến thắng 1-0 trước Syria, tiền vệ Phạm Đức Huy của Olympic Việt Nam đã đi kiểm tra doping theo yêu cầu của ban tổ chức giải.

 

HLV Olympic Syria không phục khi nhìn Olympic Việt Nam vào bán kết

Sau thất bại trước Olympic Việt Nam, HLV Olympic Syria vẫn không phục khi đội bóng của ông chơi tốt hơn lại nhận thất bại.Tin khác