Ông Bloomberg quyết tâm đánh bại TT Trump trong bầu cử năm 2020

Theo Ánh Dương / Sức Khỏe Cộng Đồng 09:34 13/11/2019

Tỷ phú Michael Bloomberg hôm 12/11 cho biết sẽ đánh bại ông Donald Trump trong cuộc bầu cử năm 2020, đồng thời thực hiện một bước chính thức để tham gia cuộc đua.

ong-bloomberg-quyet-tam-danh-bai-tt-trump-trong-bau-cu-nam-2020
Ảnh minh họa

"Đã chính thức nộp hồ sơ tại Arkansas để được bỏ phiếu trong vòng sơ bộ của đảng Dân chủ", cựu Thị trưởng New York Michael Bloomberg viết trên Twitter cùng với một bức ảnh cho thấy ông đang nộp hồ sơ. 4 ngày trước ông cũng đã đăng kí ở Alabama.

Cả hai tiểu bang đều có thời hạn đăng ký bầu cử sơ bộ sớm.

"Chúng tôi phải đánh bại Trump", tỷ phú 77 tuổi nói.

Sự xuất hiện của ông Bloomberg để ký các lá phiếu của ông ở Little Rock, thủ phủ Arkansas, là một tín hiệu công khai mạnh mẽ rằng ông sẽ chính thức tham gia cuộc đua tổng thống năm 2020.

"Ông Mike (Michael Bloomberg) muốn đi và tự nộp đơn" tại Arkansas, phát ngôn viên của Bloomberg Jason Schechter nói với tờ New York Times.

"Nếu ông ấy tranh cử, ông ấy sẽ đi đến các bang mà đảng Dân chủ không bao giờ tới trong chiến dịch tranh cử sơ bộ. Chúng tôi sẽ bắt đầu ngày hôm nay ở Arkansas”, Schechter cho hay.

Ông Bloomberg đã thay đổi liên kết chính trị nhiều lần, bao gồm chuyển từ Dân chủ sang Cộng hòa khi ông ứng cử thành công thị trưởng New York năm 2001. Ông trở thành người độc lập 6 năm sau đó. Giờ ông chạy đua với tư cách là ứng viên đảng Dân chủ.

Vị tỷ phú từng cân nhắc ứng cử vào Nhà Trắng như một ứng viên độc lập trong cả hai kỳ bầu cử 2008 và 2016.

Bloomberg được cho là lo ngại rằng Đảng Dân chủ đã thay đổi quá nhiều trong những năm gần đây và một ứng cử viên như thượng nghị sĩ Bernie Sanders hoặc Elizabeth Warren sẽ không thể đánh bại Tổng thống Trump.

Các chuyên gia nói rằng ông Bloomberg tranh cử có thể làm tổn thương ứng viên sáng giá nhất của đảng Dân chủ Joe Biden. Tuần trước, ông Trump cũng nhận định tương tự và khẳng định "không có ai tôi muốn chống lại hơn Michael bé nhỏ".

Các cuộc bỏ phiếu của tiểu bang, được gọi là bầu cử sơ bộ, sẽ được tổ chức từ tháng 2/2020 để chọn một ứng cử viên cho đảng Dân chủ.

Người chiến thắng cuối cùng sẽ đăng quang tại đại hội đảng ở Wisconsin vào tháng 7/2020. Và ứng cử viên của đảng này dự kiến sẽ đối mặt với Tổng thống Trump, đảng Cộng hòa, trong cuộc bầu cử toàn quốc vào tháng 11/2020.

Link gốc: https://baosuckhoecongdong.vn/ong-bloomberg-quyet-tam-danh-bai-tt-trump-trong-bau-cu-nam-2020-141580.html

Tin khác