Ông Đoàn Ngọc Hải nghỉ việc, Chủ tịch UBND TP HCM nói gì?

Theo Minh Mẫn / Sức Khỏe Cộng Đồng 15:32 30/08/2019

Lãnh đạo UBND TP HCM cho biết, ông là người có quyết định cao nhất trong việc giải quyết đơn từ chức của ông Đoàn Ngọc Hải sau khi đã thực hiện đủ các bước quy trình.

ong-doan-ngoc-hai-nop-don-xin-tu-chuc-khi-duoc-dieu-lam-pho-tong-giam-doc-tong-cong-ty-xay-dung-sai-gon-tnhh-mot-thanh-vien-bb-baaacTk046
Ông Đoàn Ngọc Hải. Ảnh: Minh Mẫn.

Ngày 30/8, bên lề cuộc họp về tình hình kinh tế - xã hội, Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong thông tin về trường hợp nghỉ việc của ông Đoàn Ngọc Hải – Nguyên Phó Chủ tịch UBND quận 1.

Theo ông Phong, đến nay ông vẫn chưa nhận được tờ trình của Sở Nội vụ thành phố về việc chấp thuận đơn từ chức của ông Đoàn Ngọc Hải.

“Với tư cách là Chủ tịch thành phố, tôi là người có quyết định cao nhất trong việc giải quyết đơn từ chức của anh Đoàn Ngọc Hải sau khi đã thực hiện đủ các bước quy trình”, ông Phong nói.

Theo ông Phong, tuy chưa nhận được tờ trình của Sở Nội vụ, nhưng thành phố sẽ thống nhất giải quyết theo nguyện vọng của cá nhân ông Hải, thông báo của Thành ủy cũng chấp thuận theo hướng này.

Trước đó, Sở Nội vụ TP HCM vừa có tờ trình gửi UBND TP HCM về việc cho ông Đoàn Ngọc Hải thôi giữ chức vụ Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Xây dựng Sài Gòn TNHH MTV.

Theo Sở Nội vụ, qua rà soát các quy định thì tại điểm c, khoản 1, điều 40 Nghị định số 97 /2015/NĐ-CP; ông Đoàn Ngọc Hải đã có đơn xin từ chức theo nguyện vọng vào ngày 4/6/2019; Thường trực Thành ủy cũng đã thống nhất để ông Đoàn Ngọc Hải được thôi giữ chức vụ theo nguyện vọng... nên Sở Nội vụ dự thảo quyết định cho ông Đoàn Ngọc Hải thôi giữ chức vụ Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Xây dựng Sài Gòn TNHH MTV để trình Chủ tịch UBND TP HCM xem xét, quyết định.

Trước đó, sáng 4/6, ông Trần Vĩnh Tuyến - Phó Chủ tịch UBND TP HCM trao quyết định điều động ông Đoàn Ngọc Hải - Phó chủ tịch UBND quận 1 sang làm Phó tổng giám đốc Công ty Xây dựng Sài Gòn.

Tuy nhiên, ngay chiều hôm đó ông Đoàn Ngọc Hải đã có đơn từ chức. Trong lá đơn này, ông Hải cho biết bản thân không có trình độ, chuyên môn về ngành xây dựng, do đó nếu nhận nhiệm vụ mới thì có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng, gây tổn thương đến uy tín của Đảng, tiền bạc và tài sản của nhân dân.

Ông Đoàn Ngọc Hải được nhiều người biết đến từ khi ông thực hiện chiến dịch dọn dẹp tình trạng lấn chiếm vỉa hè, trả lại lối đi cho người đi bộ bắt đầu từ năm 2017.

Từ quận 1, phong trào "giành lại vỉa hè" đã lan tỏa sang nhiều quận huyện khác của TP và một số địa phương khác trên cả nước.

Đến ngày 8/1/2018, ông Đoàn Ngọc Hải bất ngờ gửi đơn xin từ chức vì "không thực hiện được lời hứa trước nhân dân". Sau đó, ông Hải rút lại đơn xin từ chức.

Ông Đoàn Ngọc Hải (SN: 1969, quê huyện Thanh Trì, Hà Nội), trình độ thạc sĩ Chính trị, Cử nhân Kinh tế, Cử nhân Luật và Cử nhân Xã hội học.

Trước khi làm Phó Chủ tịch UBND quận 1, ông Đoàn Ngọc Hải từng giữ các chức vụ: Chủ tịch UBND phường Cầu Ông Lãnh, quận 1; Phó Trưởng phòng Kinh tế quận 1; Bí thư Đảng ủy phường Cầu Ông Lãnh, quận 1; Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Quận ủy quận 1.

 

Sở Nội vụ TP HCM đồng ý cho ông Đoàn Ngọc Hải thôi việc

Sở Nội vụ TP HCM vừa có tờ trình về việc cho thôi giữ chức vụ Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Xây dựng Sài Gòn TNHH Một thành viên đối với ông Đoàn Ngọc Hải.

 

Trong đơn xin từ chức lần hai, ông Đoàn Ngọc Hải viết gì?

Sau khi được điều chuyển công tác, ông Đoàn Ngọc Hải đã xin từ chức với lý do không được phân đúng chuyên môn.

 

Ông Đoàn Ngọc Hải nộp đơn xin từ chức khi được điều làm Phó TGĐ Tổng công ty Xây dựng Sài Gòn

Sau khi thôi làm Phó Chủ tịch UBND quận 1, ông Đoàn Ngọc Hải đã xin từ chức Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Xây dựng Sài Gòn TNHH Một thành viên.

Tin khác