Ông Hiệp 'khùng': Nếu bị khởi tố tôi mong hưởng án treo để tái thiết lại khu nhà trọ cho người nghèo

13:28 28/09/2018

Sau vụ việc cháy khu nhà trọ gần BV Nhi TW, ông Hiệp "khùng" mong muốn nếu bị khởi tố sẽ được nhận án treo để tiếp tục xây dựng nhà dành cho người nghèo.

nha-tro-ong-hiep
Ông Nguyễn Thế Hiệp (tức Hiệp "khùng") mong muốn có 2 tỷ để tái thiết lại khu nhà. 

Vừa qua, Công an quận Ba Đình (TP Hà Nội) có quyết định khởi tố vụ án vi phạm quy định về phòng cháy, chữa cháy để điều tra làm rõ trách nhiệm liên quan đến việc 2 người tử vong là anh Tạ Văn Tính (SN 1976) và vợ là Hà Thị Lành (SN 1977) quê Phú Thọ, trong vụ cháy hàng loạt ngôi nhà ở đường Đê La Thành.

Hỏa hoạn bùng phát chiều 17/9 tại dãy nhà trọ gần gần Bệnh viện Nhi Trung ương. Sau nhiều giờ cháy lan, lửa đã thiêu rụi 900 m2 chủ yếu nhà tạm, nhà cơi nới không đảm bảo kết cấu xây dựng.

Khám nghiệm sơ bộ hiện trường, cơ quan công an xác định đám cháy xuất phát từ nhà ông Nguyễn Thế Hiệp (tức Hiệp "khùng"). Tại khu vực cháy có nhiều dấu hiệu của sự cố chập điện.

Trong những ngày qua, ông Hiệp "khùng" cũng ăn ngủ không yên về việc khu nhà trọ bị đám cháy thiệu rụi, cùng với đó là sự tiếc thương cho số phận cặp vợ chồng tử vong ngay trong chính nhà trọ của mình.

Ông Nguyễn Thế Hiệp chia sẻ: "Sáng chủ nhật (23/9) tôi thuê xe lên gia đình có hai vợ chồng gặp nạn trong khu nhà trọ của tôi, khi vào đó tôi còn nhớ địa chỉ là Phố Khánh, thị trấn Thanh Sơn, huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ. Đến đó tôi được một người hàng xóm dẫn vào gặp gia đình, lúc tôi đến vào tầm gần trưa gặp rất nhiều họ hàng cả từ trong miền Nam ra".

"Tôi sau đó có gặp bố mẹ anh Tình, cả hai đều yếu do mắc bệnh, ông bố của Tình cũng rất cảm kích với cuộc gặp của tôi, tôi cũng động viên gia đình và cả cháu bé con trai cả anh Tình rằng cố gắng vượt quá khó khăn, khi có điều kiện tôi lại lên thăm gia đình, cùng với đó cũng gửi gia đình 15 triệu để làm tang lễ", ông Hiệp kể.

khung-canh-hoang-tan-trong-vu-chay-lon-tai-de-la-thanh-goc-nhin-tu-tren-cao
Dãy nhà trọ của ông Hiệp bị thiết hại sau vụ cháy.

Hiện nay ông Hiệp vẫn sống trong hiện trường vụ cháy trong tình trạng không có điện, ông cũng cưu mang những người ở trọ cũ ở cùng trong căn nhà của ông may mắn vẫn chưa bị đám cháy lan tới.

"Tôi về nhà và vẫn đang tìm lại những tờ giấy chứng nhận đi làm từ thiện, sáng lập quỹ từ thiện... tổng số tiền khoảng 500 triệu, tôi làm được đồng nào lại đi làm từ thiện. Bây giờ sự việc xảy ra đã có nhiều bình luận trái chiều và họ không hiểu tôi. Khi tôi về nhà đã 3 lần tôi bị đuổi đánh", ông Hiệp bộc bạch.

Trước thông tin Công an quận Ba Đình (Hà Nội) có quyết định khởi tố vụ án vi phạm quy định về phòng cháy, chữa cháy để điều tra làm rõ trách nhiệm liên quan đến việc 2 người tử vong trong vụ cháy hàng loạt ngôi nhà ở đường Đê La Thành, ông Hiệp bày tỏ mong muốn: "Nếu tôi bị truy tố tôi sẽ cảm thấy quá đau khổ và dằn vặt, bởi khu trọ sinh ra không phải để chặt chém và thu lợi mà là để giúp đỡ cho những người nghèo.

Bản thân tôi mong muốn vận dụng hình thức giảm nhẹ, có thể sử dụng hình thức án treo không giam giữ bởi mình còn người còn của vẫn muốn tái thiết lại khu nhà. Tôi vẫn còn khu nhà ở dưới, mong được hỗ trợ để có thể xây dựng khu nhà khoảng 2 tỷ, khang trang hơn không như khu nhà trước nữa".Tin khác