Ông Kim Jong Un có toilet bí mật trên mỗi chiếc xe?

06:15 28/02/2019

Tờ The Drive dẫn lời một quan chức đào tẩu của Triều Tiên nói rằng những chiếc xe theo sát ông Kim Jong Un luôn có một toilet bí mật.

Ông Kim Jong Un có toilet bí mật trên mỗi chiếc xe?
Ông Kim Jong Un được hộ tống bằng chiếc Mercedes-Benz S 600 Pullman Guard tại Hà Nội.

Toilet này có thể là xe riêng, hoặc được gắn trực tiếp trên những chiếc xe ông di chuyển, trong đó có cả chiếc Mercedes-Benz S 600 Pullman Guard chống đạn. Ông Kim dường như chưa bao giờ sử dụng toilet công cộng, The Drive cho biết.

Ban đầu thông tin trên được tờ Daily NK (Hàn Quốc) đưa ra dựa trên nguồn tin nội bộ Triều Tiên, sau đó nó được quan chức đào tẩu Lee Yun-keol thuộc Lực lượng Cảnh vệ Triều Tiên xác nhận.

Theo đó luôn có toilet riêng cho người đứng đầu Triều Tiên mỗi khi ông di chuyển bằng tàu hỏa hay bằng xe, thậm chí với cả phương tiện di chuyển đặc biệt trên địa hình đồi núi hoặc băng tuyết.

Nguồn tin riêng của Daily NK từng cho biết toilet được lắp ngay trên chiếc Mercedes limousine chống đạn để ông Kim không phải dừng xe khi có nhu cầu.

Quan chức đào tẩu Lee Yun-keol đã kể với The Washington Post câu chuyện trên vào dịp ông Kim lần đầu tiên đi qua vùng phi quân sự họp liên Triều với Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in.

Ông Kim Jong Un có toilet bí mật trên mỗi chiếc xe?
Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un bên trong chiếc Mercedes-Benz S 600 Pullman Guard chống đạn tại Lạng Sơn, Việt Nam, trên đường về Hà Nội dự Hội nghị.

“Thay vì sử dụng toilet công cộng, lãnh đạo Triều Tiên luôn có toilet riêng, luôn theo sát ông khi ra ngoài. Rõ ràng, Triều Tiên không muốn bên ngoài nắm được thông tin về sức khỏe của lãnh đạo”, Lee Yun-keol nói với The Washington Post.

Thông qua phân và nước tiểu, có thể dễ dàng biết tình trạng sức khỏe của người nào đó. Trong chiến tranh lạnh trước đây, Liên Xô và Mỹ luôn tìm cách thu thập phân, nước tiểu của lãnh đạo hai bên.

 

Giải mã xế lạ hộ tống Tổng thống Mỹ tại Việt Nam

Xe đặc chủng Roadrunner được sử dụng trong dàn xe hộ tống Tổng thống Mỹ hồi giữa năm ngoái, phát triển từ Ford F-Series.

 

Đội hình xe hộ tống ông Kim Jong Un về Hà Nội vận hành thế nào?

Đội hình xe hộ tống ông Kim Jong Un bao gồm 4 chiếc xe của nhà nước Triều Tiên và hàng loạt xe của Việt Nam.

 

Mercedes S600 Guard - lá chắn thép của các chính khách

Nhiều chính trị gia quyền lực sử dụng mẫu xe bọc thép của hãng xe Đức để bảo vệ trong các chuyến công cán.Tin khác