Ông Kim Jong-un cưỡi bạch mã trên núi Paektu

Theo Ánh Dương / Sức Khỏe Cộng Đồng 15:30 16/10/2019

Chủ tịch Kim Jong-un lần đầu cưỡi ngựa trắng trên đỉnh Paektu, ngọn núi được cho là linh thiêng nhất ở Triều Tiên, trong một ngày tuyết phủ trắng xóa, hãng thông tấn KCNA ngày 16/10 đưa tin.

Chủ tịch Kim Jong-un của Triều Tiên lần đầu tiên cưỡi ngựa trắng trên đỉnh Paektu
Chủ tịch Kim Jong-un của Triều Tiên lần đầu tiên cưỡi ngựa trắng trên đỉnh Paektu.

KCNA cho rằng việc ông Kim Jong-un cưỡi bạch mã có ý nghĩa quan trọng với cách mạng Triều Tiên. "Cuộc diễu hành trên lưng ngựa của ông (Kim Jong-un) ở núi Paektu là một sự kiện có tầm quan trọng lớn trong lịch sử cách mạng Triều Tiên. Ngồi trên lưng ngựa trên đỉnh núi này, ông đã nhớ lại những cảm xúc sâu sắc về con đường đấu tranh gian khổ để xây dựng đất nước hùng mạnh nhất, với niềm tin và ý chí vững vàng như núi Paektu" KCNA viết.

ong-kim-jong-un-cuoi-bach-ma-tren-nui-paektu

Đi cùng với ông có nhiều quan chức cấp cao của Ủy ban Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên.

Tầm nhìn đường chim bay của các ngọn núi giống như những thử thách cách mạng mà ông phải vượt qua trong tinh thần cao độ, KCNA tiếp tục bình luận.

ong-kim-jong-un-cuoi-bach-ma-tren-nui-paektu

Theo KCNA, ông Kim Jong-un đã cho thấy sự uy nghi của người chỉ huy lừng lẫy, có tầm nhìn xa về con đường tiến lên của một quốc gia sẽ đạt được thịnh vượng bằng những nỗ lực của riêng mình.

Tất cả các quan chức đi cùng ông lên đỉnh núi đều cho biết họ tràn đầy cảm xúc, niềm vui và tin vào công cuộc thúc đẩy cách mạng Triều Tiên.

Tin khác