Ông Kim Jong Un đã tới Singapore, đoàn vệ sĩ lại chạy bộ theo chiếc xe S600

18:00 10/06/2018

Theo Straits Times, máy bay chở lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã đáp xuống sân bay Changi của Singapore vào khoảng hơn 14h ngày 10/6 theo giờ địa phương.

ong-jong-un-da-toi-singapore-doan-ve-si-lai-chay-bo-theo-chiec-xe-s600
Ngoại trưởng Singapore Vivian Balakrishnan bắt tay lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un. Ảnh Twitter VivianBala

Được biết, chỉ trong sáng ngày 10/6, đã có ba máy bay rời Bình Nhưỡng, trong đó có chiếc Boeing 747 do hãng hàng không Air China vận hành được cho là đã chở lãnh đạo Triều Tiên, cùng một máy bay vận tải Ilyushin Il-76 và chuyên cơ Ilyushin Il-62 của Kim Jong Un.

Đến thời điểm hiện tại, cả ba máy bay cất cánh từ Bình Nhưỡng sáng 10/6 đều đã tới Singapore.

Theo tờ South China Morning Post, máy bay chở ông Kim Jong Un chủ yếu bay trên đất liền khi đi qua Trung Quốc. Chiếc Boeing 747 mang số hiệu CA61 ban đầu bay qua một số tỉnh Trung Quốc và tránh xa khu vực ven biển. Sau khi tới Quảng Tây, máy bay chuyển hướng về phía đảo Hải Nam. Trong khi đó theo Yonhap, Air China thường có các chuyến bay khứ hồi tới Bình Nhưỡng 3 lần mỗi tuần, vào các ngày trong tuần. Hãng hàng không này trước đây chưa thực hiện bất kỳ chuyến bay nào tới thủ đô của Triều Tiên vào ngày cuối tuần.

Trong khi đó, một nguồn tin từ Hàn Quốc cho biết Trung Quốc đã điều hành không phận vô cùng kỹ lưỡng để đảm bảo an toàn tối đa cho ông Kim Jong-un.

Sau khi xuống xuống sân bay Changi, ông Kim Jong Un được đón tiếp long trọng trước khi cùng đoàn quan chức về lại khách sạn St. Regis, nơi ông ở trong những ngày làm việc sắp tới.

ong-jong-un-da-toi-singapore-doan-ve-si-lai-chay-bo-theo-chiec-xe-s600
Các vệ sĩ của ông Kim Jong Un chạy bộ theo chiếc S600. 

Khi ông Kim Jong Un sắp tới khách sạn St. Regis, đoàn vệ sĩ Triều Tiên đã chạy bộ theo chiếc xe S600 màu đen không biển số của vị lãnh đạo này. Đây là hình ảnh mà nhiều người cũng được trông thấy khi nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un gặp gỡ Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In hồi tháng 4 vừa qua.

ong-jong-un-da-toi-singapore-doan-ve-si-lai-chay-bo-theo-chiec-xe-s600
Kim Jong Un ở Singapore trên đường về khách sạn St. Regis.

Nhiều khả năng, Tổng thống Trump cũng tới Singapore trong chiều nay (10/6) để chuẩn bị cho cuộc gặp quan trọng với lãnh đạo Triều Tiên. Ông dự kiến đáp xuống một sân bay quân sự ở Singapore cũng trong. 

Theo dự kiến, lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un và Tổng thống Trump sẽ có cuộc gặp gỡ vào vào 9h sáng ngày 12/6 (giờ địa phương), tức khoảng 8 giờ sáng cùng ngày theo giờ Việt Nam tại khách sạn Capella ở đảo Sentosa của Singapore. 

Tuy nhiên, lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un và Tổng thống Trump sẽ nghỉ ở 2 khách sạn khác nhau. Nhiều nguồn tin cho rằng ông Trump sẽ nghỉ tại khách sạn Shangri-La. Korea Times dẫn lời đại diện giấu tên của khách sạn Shangri-La cho biết, Tổng thống Trump sẽ lưu lại 4 ngày từ ngày 10-13/6. Nguồn tin này nói: "Tổng thống Trump dự kiến sẽ làm thủ tục nhận phòng vào tối 10/6 và trả phòng vào ngày 13/6". Các nhân viên an ninh Mỹ đã tới khách sạn để kiểm tra an ninh.

Tuy nhiên, khi được hỏi về việc hội nghị sẽ kéo dài trong bao lâu, Tổng thống Trump cho biết: “Một, hai, ba ngày, tùy vào tình hình”. Dù lạc quan về hội nghị sắp tới với lãnh đạo Triều Tiên, Tổng thống Mỹ cho biết nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un "chỉ có một cơ hội" và cần nắm bắt.

 

Tổng thống Trump nói đã chuẩn bị cả đời để gặp ông Kim Jong Un

Theo Yonhap (Hàn Quốc), ngày 8/6, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông đã chuẩn bị cả đời để gặp ông Kim Jong Un. Ngoài ra, như để bày tỏ sự quan tâm tối đa đối với cuộc gặp, cả ông Trump và ông Kim được cho là đều đến Singapore 2 ngày trước khi diễn ra hội nghị.

 

Trung Quốc sẽ điều chiến đấu cơ hộ tống ông Kim Jong Un tới Singapore

Ngày 7/6, tờ Bưu điện Hoa Nam Buổi sáng dẫn 1 nguồn tin quân sự Hàn Quốc cho hay, Trung Quốc có thể sẽ điều chiến đấu cơ hộ tống chuyên cơ chở nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un tới Singapore dự Hội nghị Thượng đỉnh với Tổng thống Mỹ Donald Trump.

 

Vì sao bức thư Kim Jong Un gửi Trump lại có kích cỡ ngoại khổ?

Kích cỡ quá khổ của bức thư ông Kim Jong Un gửi Tổng thống Trump đã khiến không ít người tò mò về động cơ phía sau của nhà lãnh đạo Triều Tiên.Tin khác