Ông Kim Jong Un xuất hiện cùng chiếc Rolls-Royce Phantom

16:49 11/10/2018

Giới truyền thông quốc tế cho rằng ông Kim Jong Un có thể đã mua một chiếc Roll-Royce Phantom đời mới.

181009115135kimjongunrollsroyceexlarge169.jpg
Ông Kim Jong Un xuất hiện cùng chiếc Rolls-Royce Phantom. Ảnh: US State Department.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un vừa sử dụng chiếc Rolls-Royce Phantom để tới buổi gặp mặt Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo. Dù không có ảnh hay video đầy đủ của chiếc xe, nhưng có thể thấy logo của hãng xe sang Anh quốc gắn ở la-zăng. Giới truyền thông quốc tế cho rằng nó được mua bởi ông Kim Jong Un.

Đây là lần đầu tiên ông Kim xuất hiện cùng chiếc Rolls-Royce trong một buổi hội đàm quốc tế. Trước đây, nhà lãnh đạo Triều Tiên thường xuyên sử dụng chiếc Mercedes-Benz Pullman Guard bọc thép có giá hơn 1 triệu USD, như hồi tháng tháng 4 tại Hội nghị thượng đỉnh với Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in.

Tờ CNN viết: "Không rõ ông Kim mua xe bằng cách nào, vì việc mua xe chắc chắc vi phạm lệnh trừng phạt của Liên Hợp Quốc đang áp dụng với Triều Tiên, về việc cấm bán hàng hóa và xe hơi hạng sang cho chính phủ Bắc Triều Tiên".

Cha của Kim Jong Un - ông Kim Jong il trong lúc còn nắm quyền đã cắt cử một "người mua hàng" đi khắp châu Âu với những vali đầy tiền mặt để mua các vật phẩm như xe hơi, máy bay, súng và thức ăn đặc biệt rồi mang tới Áo để gửi về Triều Tiên.

Nguồn: https://news.zing.vn/ong-kim-jong-un-xuat-hien-cung-chiec-rolls-royce-phantom-post883483.html

 

Ông Kim Jong Un là ứng viên sáng giá của giải Nobel Hòa bình 2018

Giải Nobel Hòa bình 2018 được cho là giải Nobel được mong đợi nhất bởi lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un, Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đang là những ứng viên sáng giá nhất bởi nỗ lực vì hòa bình trên bán đảo Triều Tiên.

 

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un sắp tới Hàn Quốc

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un cho biết sẽ sớm đến thăm thủ đô Seoul của Bình Nhưỡng. Nếu vậy ông sẽ là lãnh đạo Triều Tiên đầu tiên tới Hàn Quốc.

 

Tổng thống Trump khoe sắp nhận thư của ông Kim Jong Un

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 7/9 cho biết một lá thư từ lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un, mà ông tin rằng sẽ mang thông điệp tích cực, đang trên đường tới Washington.Tin khác