Ông Lee Young-jin dẫn dắt U22 Việt Nam: 'Phải giành HCV SEA Games 30'

18:31 27/02/2019

Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) giao trọng trách dẫn dắt đội U22 tham dự SEA Games 2019 cho ông Lee Young-jin, và nhiệm vụ của huấn luyện viên này là giúp U22 Việt Nam giành HCV.

Sau quá trình trao đổi và thương thảo, VFF tán thành đề xuất để trợ lý Lee Young-jin cầm quân thay HLV Park Hang-seo tại SEA Games 30 khai mạc cuối tháng 11/2019. Điều này giúp thuyền trưởng của đội tuyển Việt Nam tập trung vào chiến dịch vòng loại World Cup 2022.

Ông Lee được coi như "cánh tay phải" của thầy Park và là người am hiểu nhất triết lý bóng đá cũng như phương pháp huấn luyện của HLV Park Hang-seo đang áp dụng khi làm việc tại Việt Nam.

Ông Lee Young-jin dẫn dắt U22 Việt Nam: 'Phải giành HCV SEA Games 30'
Trợ lý Lee sẽ thay thầy Park dẫn dắt U22 Việt Nam tại SEA Games 30. Ảnh: Minh Chiến.

Việc ông Lee dẫn dắt U22 Việt Nam có thể coi là nhiệm vụ nặng nề. Bóng đá Việt Nam chưa bao giờ giành HCV SEA Games và sau một năm thành công, niềm tin nơi người hâm mộ là rất lớn. Tuy vậy, thành tích vừa qua tại giải U22 Đông Nam Á của thầy trò HLV Nguyễn Quốc Tuấn là không tốt. Bởi vậy, áp lực với HLV Lee Young-jin càng lớn.

Mục tiêu giành HCV càng được cụ thể hóa khi mới đây, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện khẳng định U22 Việt Nam bắt buộc phải lên ngôi tại Đại hội thể thao Đông Nam Á 2019 khi đến thăm trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia Nhổn.

"Tôi đặt mục tiêu cho bóng đá nam phải giành HCV SEA Games 30, không có đường lùi và phải như thế, tiến lên, làm quyết liệt và có giải pháp. Đây là cơ hội để thể thao Việt Nam bứt phá", Bộ trưởng nói.

Ông Lee Young-jin dẫn dắt U22 Việt Nam: 'Phải giành HCV SEA Games 30'
Ông Lee Young-jin thăm hỏi và động viên Tiến Linh sau trận khai màn V.League 2019 trên sân CLB Thanh Hóa.

"Bóng đá nam chưa bao giờ giành HCV SEA Games. Vì vậy, chúng ta phải tập trung để đội U22 Việt Nam giành HCV tại Đại hội lần này", Bộ trưởng Thiện nói thêm khi giao nhiệm vụ cho ngành thể thao.

SEA Games 30 diễn ra tại Philippines từ ngày 30/11 đến ngày 11/12/2019. Có 56 môn thể thao sẽ được đưa vào chương trình thi đấu của Đại hội. Trong lịch sử, Việt Nam chưa bao giờ giành HCV môn bóng đá nam.

Những ngày qua, ông Lee xuất hiện tại các sân bóng trong nước cũng như giải U22 Đông Nam Á để theo dõi, tuyển quân cho đội U22 Việt Nam.

 

Công Phượng tập làm BTV dự báo thời tiết Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều trên đài Hàn Quốc

Tiền đạo Nguyễn Công Phượng bất ngờ xuất hiện trong chương trình dự báo thời tiết ở Hà Nội trong ngày diễn ra hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều trên đài MBC.

 

Hành động cực đẹp của Văn Quyết và đồng đội sau khi 'hủy diệt' đối thủ 10 bàn không gỡ

Kết thúc trận đấu Hà Nội 10-0 Nagaworld, đội trưởng Văn Quyết và các cầu thủ Hà Nội đã có hành động để lại ấn tượng đẹp trên sân.Tin khác