Sở Xây dựng Thanh Hóa hủy quyết định bổ nhiệm đối với ông Ngô Văn Tuấn

Theo PV / Sức Khỏe Cộng Đồng 17:33 02/04/2019

Chiều 2/4, trao đổi với báo chí, ông Đào Vũ Việt - Giám đốc Sở xây dựng Thanh Hóa cho biết cơ quan này vừa nhận được đơn xin thôi chức vụ của ông Ngô Văn Tuấn.

ong-ngo-van-tuan-toi-khong-tham-chuc-tuoc
Ông Ngô Văn Tuấn.

Chiều 2/4, Ông Đào Vũ Việt - Giám đốc Sở xây dựng Thanh Hóa đã ký quyết định hủy bỏ quyết định bổ nhiệm ông Ngô Văn Tuấn làm Chánh văn phòng Sở này theo nguyện vọng của cá nhân.

“Ban giám đốc Sở đã họp và thống nhất hủy bỏ quyết định bổ nhiệm ông Ngô Văn Tuấn làm Chánh Văn phòng Sở trước đó”, Giám đốc Sở xây dựng Thanh Hóa thông tin.

Vào trưa cùng ngày (2/4), ông Ngô Văn Tuấn đã lần đầu tiên lên tiếng với báo chí kể từ khi bị cách mọi chức vụ trong Đảng và cách chức Phó Chủ tịch tỉnh Thanh Hóa vì có những vi phạm liên quan tới công tác quản lý điều hành tại Sở Xây dựng trước đó. Trao đổi qua điện thoại với PV Reatimes, ông Tuấn cho biết, đang ở Hà Nội điều trị chấn thương do chơi thể thao, nên không thể về Sở Xây dựng để nhận quyết định bổ nhiệm Chánh Văn phòng Sở cách đây 2 hôm. Trước áp lực và định kiến của dư luận, vị này nói đã có đơn xin chuyển công tác từ Sở Xây dựng về UBND tỉnh Thanh Hóa

Trước đó, ông Ngô Văn Tuấn được bổ nhiệm vào vị trí Chánh Văn phòng Sở Xây dựng Thanh Hóa vào ngày 29/3. Hôm 1/ 4, là ngày đi làm chính thức đầu tiên của cán bộ này ở vị trí mới. Tuy nhiên, ông Tuấn báo cáo bị ốm đột xuất và xin nghỉ.

 Cũng theo ông Tuấn thì quy định, quy trình bổ nhiệm Chánh Văn phòng Sở Xây dựng đối với ông không hề sai, và ông muốn chứng minh cho mọi người thấy bản thân làm việc không phải vì chức quyền mà vì công việc nên xin quay lại UBND tỉnh.

"Nếu theo quy định thì tôi còn sẽ được bố trí vị trí Giám đốc Sở, nhưng đây chỉ là vị trí Chánh Văn phòng mà đã có dư luận như vậy thì...", ông Tuấn nói.

Trong giai đoạn từ tháng 10/2010 - 11/2015, khi là Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Xây dựng Thanh Hóa, ông Ngô Văn Tuấn đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, vi phạm các quy định của Đảng, Nhà nước về công tác tổ chức, cán bộ.

Cụ thể: làm trái quy định của Hội đồng thi tuyển công chức tỉnh Thanh Hóa năm 2011; ban hành quyết định không đúng thẩm quyền về thành lập Hội đồng tuyển chọn cán bộ, công chức của Sở Xây dựng; Quyết định thành lập mới một số ban chuyên trách trực thuộc Sở Xây dựng trái thẩm quyền…

tan-chanh-vp-so-xay-dung-thanh-hoa-ngo-van-tuan-xin-nghi-phep-vi-om
Ông Ngô Văn Tuấn.

Đặc biệt, ông Tuấn là người đã ưu ái, “nâng đỡ không trong sáng” hot girl Quỳnh Anh (bà Trần Vũ Quỳnh Anh – PV).

Bà Quỳnh Anh từ nhân viên tạp vụ được bổ nhiệm “thần tốc” lên Trưởng phòng Quản lý nhà và Thị trường bất động sản và đang cơ cấu nguồn vào vị trí Phó giám đốc Sở Xây dựng.

Ngày 17/12/2017, Ban Bí thư đã đưa ra hình thức kỷ luật cách tất cả các chức vụ trong Đảng đối với ông Ngô Văn Tuấn.

Tiếp đó, ngày 18/1/2018, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã ký quyết định cách chức Phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa (nhiệm kỳ 2016-2021) đối với ông Tuấn.

Sau đó, ông Tuấn được UBND tỉnh Thanh Hóa phân công làm Tổ trưởng Tổ giúp việc của Ban Chỉ đạo quy hoạch xây dựng phát triển đô thị và nhà ở.

 

Ông Ngô Văn Tuấn: Tôi không tham chức tước!

Ông Ngô Văn Tuấn đã có đơn xin trở lại UBND tỉnh Thanh Hóa để công tác "vì bị dư luận hiểu sai".

 

Tân Chánh VP Sở Xây dựng Thanh Hóa Ngô Văn Tuấn xin nghỉ phép vì ốm

Hôm nay là ngày đầu tiên làm việc tại Sở Xây dựng, tuy nhiên ông Ngô Văn Tuấn, cựu Phó chủ tịch tỉnh Thanh Hóa đã xin nghỉ phép.

 

Thủ tướng cách chức Phó Chủ tịch Thanh Hóa của ông Ngô Văn Tuấn

Thủ tướng Chính phủ vừa ký quyết định thi hành kỷ luật cách chức đối với ông Ngô Văn Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, nhiệm kỳ 2016-2021.

Tin khác