Ông Putin kể về lần bị đàn gấu bao vây

13:35 08/12/2018

Tổng thống Nga Putin cho biết ông từng có lần bị một đàn gấu bao vây ở vùng hoang dã Siberia.

ong-putin-ke-ve-lan-bi-dan-gau-bao-vay
Tổng thống Nga Putin từng bị một đàn gấu bao vây.

“Tôi đã đến nơi đó và tôi nhìn thấy gấu ở xung quanh. Khi chúng bắt đầu di chuyển về phía chúng tôi, chúng tôi nghĩ rằng tốt nhất nên ra khỏi nơi này. Nhưng những người này (các nhà địa lý) sống luôn ở đó, ngay bên cạnh những chú gấu”, RT dẫn lời Tổng thống Nga Putin tại lễ trao giải thường niên của Hiệp hội Địa lý Nga ngày 7/12.

Ông ca ngợi công việc của các nhà địa lý, nhà tự nhiên học và nhà thám hiểm người Nga khi phải đối mặt với nguy hiểm như là một phần công việc của họ. Ông nhấn mạnh, những người này không chỉ có sự tận tụy mà còn cả lòng dũng cảm.

“Nó (công việc của các nhà địa lý) giúp chúng ta hiểu chúng ta là ai và chúng ta đang đi tới đâu. Nó giúp chúng ta mạnh mẽ hơn từ bên trong. Điều này rất quan trọng và là một trong những bản sắc dân tộc của chúng ta”, ông Putin nói.

Tổng thống Nga là người thường xuyên hòa mình vào thiên nhiên hoang dã. Ông đã thực hiện nhiều chuyến đi đến các vùng xa xôi. Gần đây nhất, ông đã dành kỳ nghỉ hè của mình trên bờ sông Yenisey tại Cộng hòa Tuva của Siberia, vùng quê của Bộ trưởng Quốc phòng Serge Shoygu.

Video Tổng thống Putin thăm vùng hoang dã ở Tuva hè năm 2018:

 

Sinh nhật Tổng thống Nga Putin có gì đặc biệt?

Ngày 7/10, Tổng thống Nga Putin đã bước sang tuổi 66. Ông đã dành cả ngày để ở cạnh những người thân yêu và bạn bè, Phát ngôn viên Điện Kremlin – ông Dmity Peskov cho hay.

 

Video: Tổng thống Nga Putin thử tài bắn tỉa bằng khẩu Kalashnikov mới

Tổng thống Nga Putin đã thử loại súng bắn tỉa mới SVCh của tập đoàn Kalashnikov. SVSh hiện đại hơn và có độ chính xác cao hơn khẩu súng biểu tượng SVD.

 

Video: Tổng thống Putin tươi cười đập tay Thái tử Arab Saudi tại G20

Theo CBS, trong khi một số lãnh đạo thế giới dường như né tránh Thái tử Arab Saudi thì Tổng thống Nga Putin lại chẳng ngại ngần đập tay vui vẻ với vị thái tử này khi hai người gặp nhau tại Hội nghị G20 ở Argentina ngày 30/11.Tin khác