Ông Tập Cận Bình: Không ai ngăn được Trung Quốc phát triển và thống nhất

Theo Ánh Dương / Sức Khỏe Cộng Đồng 10:06 01/10/2019

Trong bài phát biểu mở đầu lễ kỉ niệm 70 năm quốc khánh, Chủ tịch Trung Quốc đề cập quyết tâm phát triển đất nước, nhắc đến Hong Kong, Ma Cao và Đài Loan.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình phát biểu khai mạc kỉ niệm ngày quốc khánh tại Quảng trường Thiên An Môn của Bắc Kinh.
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình phát biểu khai mạc kỉ niệm ngày quốc khánh tại Quảng trường Thiên An Môn của Bắc Kinh.

"Ngày hôm nay, 70 năm trước, Chủ tịch Mao đã đứng ở vị trí này và tuyên bố long trọng với thế giới thành lập Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa, đánh dấu sự kết thúc của hơn 100 năm bị sỉ nhục và đau khổ mà đất nước đã phải chịu đựng từ thời hiện đại", ông Tập phát biểu khai mạc kỉ niệm ngày quốc khánh tại Quảng trường Thiên An Môn của Bắc Kinh.

Ông Tập nói không có lực lượng nào có thể làm ảnh hưởng đến sự phát triển của Trung Quốc .

"Người dân Trung Quốc đã cố gắng đứng lên trên đôi chân của mình và bắt đầu một hành trình trẻ hóa quốc gia. Ngày nay, một Trung Quốc xã hội chủ nghĩa đang đứng trước thế giới và không có lực lượng nào có thể làm lung lay nền tảng của quốc gia vĩ đại này”, Chủ tịch Trung Quốc khẳng định.

“Không có lực lượng nào có thể ngăn chặn người dân Trung Quốc và quốc gia Trung Quốc tiến lên phía trước”, ông Tập nói nhưng không đề cập cụ thể đến bất kỳ quốc gia nào khác. Ông đồng thời nhấn mạnh rằng Trung Quốc sẽ theo đuổi sự phát triển hòa bình.

Trong bài phát biểu, ông Tập nói ngắn gọn về Hong Kong, nơi các cuộc biểu tình chống chính phủ đang diễn ra và đã kéo dài 4 tháng qua.

"Chúng ta phải cam kết thực hiện chiến lược thống nhất hòa bình và một quốc gia, hai chế độ", ông Tập nói.

"Chúng ta sẽ duy trì sự thịnh vượng và ổn định lâu dài của Hong Kong và Ma Cao, thúc đẩy sự phát triển hòa bình các mối quan hệ xuyên eo biển, đoàn kết cả nước và tiếp tục nỗ lực hướng tới sự thống nhất hoàn toàn đất nước chúng ta", ông Tập cho hay.

Ông nhấn mạnh nguyên tắc “Một Trung Quốc” đối với Đài Loan. “Sự thống nhất hoàn toàn đất nước là một xu hướng tất yếu. Đó là những gì lợi ích quốc gia lớn hơn đòi hỏi và những gì mọi người dân Trung Quốc đều khao khát. Không ai và không lực lượng nào có thể ngăn chặn nó!”, ông Tập nhấn mạnh.

“Đảng Cộng sản Trung Quốc vĩ đại muôn năm. Những người Trung Quốc vĩ đại muôn năm! ông Tập hô vang khi kết thúc bài phát biểu.

Tin khác