Ông Tây "chia tay đòi lại quà"

18:50 05/07/2018

Người đàn ông quốc tịch Tây Ban Nha kiện bà H. đòi số tiền hơn 40.000 USD. Tuy nhiên, bà H. cho rằng đây là tiền ông J. tự nguyện cho bà để tiến tới hôn nhân do hai bên có tình cảm với nhau.

ong-tay-chia-tay-doi-lai-qua
Ảnh minh họa

TAND TPHCM vừa hòa giải vụ án “tiền tình” giữa nguyên đơn là ông J. (sinh năm 1951 quốc tịch Tây Ban Nha) và bị đơn là bà H. (sinh năm 1977 ngụ quận 10, TPHCM).

Theo đơn khởi kiện, ông J. trình bày tháng 4/2006 ông quen biết với bà H. qua mạng Internet và bà có đề nghị ông bảo lãnh bà đi du lịch Tây Ban Nha. Vì thế ông đã gửi tiền để bà H. sang du lịch hơn 20 ngày (từ ngày 7 - 29/7/2006) tại quê hương ông. Sau khi về Việt Nam được hai tháng, bà H. có gửi email cho ông mượn tiền làm ăn và hứa sẽ trả.

Do tin tưởng cũng như muốn giúp đỡ bà H. nên ông đã hai lần gửi tiền cho bà H. vào tháng 9 và 10/2006, tổng cộng khoảng 40.200 USD thông qua ngân hàng. Một năm sau ông đã nhiều lần yêu cầu bà H. trả nhưng bà viện cớ làm ăn khó khăn và đến nay chưa trả. Từ đó, ông kiện đòi cả tiền gốc và lãi phát sinh.

Theo biên bản hòa giải, bà H. thừa nhận quen biết với ông J. và có nhận số tiền trên nhưng không đồng ý trả. Lý do đây là khoản tiền ông J. tự nguyện cho bà để tiến tới hôn nhân do hai bên có tình cảm với nhau. Bà đã sử dụng số tiền trên để đi học, tiêu dùng cá nhân và đầu tư.

Đồng thời, bà H. cho rằng nội dung giấy gửi tiền không ghi cho vay hay cho mượn. Thực tế hai bên có quan hệ tình cảm với nhau nên ông J. mới bỏ tiền và công sức bảo lãnh bà qua Tây Ban Nha du lịch. Thời gian đó bà và ông đã chung sống với nhau như vợ chồng và dự tính kết hôn. Do đó, việc gửi tiền là ông J. gửi cho vợ tương lai trang trải cuộc sống chứ không phải cho vay mượn. Các lá thư điện tử ông J. xuất trình làm chứng cứ cho rằng đây là vay mượn không có bản gốc nên không có giá trị.

Đối đáp tại, ông J. khẳng định đây là tiền cho bà H. mượn, không phải là tiền cho hay cùng đầu tư gì. Bản thân ông cũng khó khăn phải đi vay ngân hàng nên yêu cầu đòi lại tiền không cần tính lãi như yêu cầu ban đầu.

Sau 2 lần hòa giải bất thành, các bên giữ nguyên quan điểm của mình, nên TAND TPHCM sẽ mở phiên tòa xét xử và đưa ra phán quyết cuối cùng vào cuối tháng 7/2018.

 

Lan Khuê tình tứ cùng chồng sắp cưới, đọ sắc cùng Trương Thanh Long, Tú Hảo tại buổi công chiếu phim ngắn

Tối ngày 2/7, phim ngắn “Đền – một ước mơ” do Viseur sản xuất chính thức ra mắt với sự tham dự của hàng loạt sao Việt như: siêu mẫu Lan Khuê, quán quân The Face Tú Hảo, Hoa Hậu – Én vàng Kiều Ngân, NTK Trương Thanh Long, Á khôi Lệ Quyên, người mẫu Nhã Trúc… đã đến chúc mừng các nhà làm phim trẻ.

 

Vụ dân ‘giam lỏng’ xe đoàn công tác của huyện: Người dân quyết định trao trả xe

Sau buổi đối thoại trực tiếp với Chủ tịch UBND huyện Phù Mỹ, người dân Châu Trúc đã quyết định trao trả 3 chiếc xe đã bị họ ‘giam lỏng’ suốt 1 tuần cho đoàn công tác của huyện.

 

Viettel Global tiếp tục lỗ thêm 107 tỷ đồng vì chi phí thuế lớn?

Theo báo cáo tài chính quý I, trừ đi chi phí thuế thu nhập hiện hành và đặc biệt là chi phí thuế thu nhập hoãn lại, Viettel Global lỗ sau thuế 107 tỷ đồng.Tin khác