Ông Trump ca ngợi Việt Nam, tin tưởng Triều Tiên

06:20 02/03/2019

Ngày hôm qua 1/3, trong một tweet của mình, Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa khẳng định việc đàm phán với lãnh đạo Triều Tiên là thực chất, giúp 2 bên hiểu nhau. Ông cũng ca ngợi Việt Nam là nơi tuyệt vời.

Trong một đoạn tweet đăng hôm qua trên tài khoản Twitter cá nhân của mình, Tổng thống Mỹ Donald Trump viết rằng mình vừa trở về từ một nơi tuyệt vời là Việt Nam.

9e68374db40c5d52041d
Ảnh chụp trang Twitter của Tổng thống Trump với lời ca ngợi Việt Nam và thể hiện sự lạc quan về quan hệ Mỹ-Triều.

Trong đoạn tweet này, ông Trump cũng khẳng định phía Mỹ đã có những cuộc đàm phán thực chất với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un trong khuôn khổ Thượng đỉnh Mỹ-Triều lần 2 được tổ chức ở Hà Nội trong các ngày 27-28/2.

“Chúng tôi biết những gì họ muốn và họ cũng biết những gì mà chúng tôi phải đạt được”, Tổng thống viết.

Ông chủ Nhà Trắng cũng bày tỏ sự lạc quan về tình hình Triều Tiên: “Mối quan hệ rất là tốt, chúng ta hãy cùng chờ và xem những gì sẽ xảy ra!”.

Trước đó, dòng tweet đầu tiên của Tổng thống Donald Trump sau khi Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều kết thúc cũng không phải là những vấn đề liên quan đến hội nghị này, mà là lời cảm ơn tới lãnh đạo nước chủ nhà.

Ông viết: "THANK YOU to our generous hosts in Hanoi this week: President Trong, Prime Minister Phuc, and the wonderful people of Vietnam!"

Tạm dịch: CẢM ƠN vị chủ nhà tuyệt vời của chúng tôi ở Hà Nội tuần này: Chủ tịch nước Trọng, Thủ tướng Phúc, và những người dân Việt Nam tuyệt vời!". 

Kèm theo dòng tweet của ông là video của Nhà Trắng về buổi tiếp ông Trump của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trong ngày 26/2. Tin khác