Ông Trump chỉ trích truyền thông lợi dụng vụ bom thư để 'ghi điểm'

15:30 27/10/2018

Tổng thống Mỹ Donald Trump cáo buộc các hãng truyền thông đang lợi dụng vụ bưu kiện chứa bom để “ghi điểm chính trị” trước ông và đảng Cộng hòa.

trump_truyen_thong_uhhs.jpg
Tổng thống Trump chỉ trích truyền thông đang lợi dụng vụ bom thư để "ghi điểm". Ảnh: USA Today.

Trong chiến dịch vận động ở Charlotte, N.C đêm 26/10, ông Trump nói rằng, truyền thông không ngừng đưa những nội dung không công bằng, thù địch sâu sắc và tấn công tiêu cực chỉ để chuyển hướng dư luận. Ông cũng cáo buộc truyền thông cố sử dụng vụ bom thư được gửi tới một loạt chính khách của đảng Dân chủ để nhằm vào ông và đảng Cộng hòa.

“Chúng ta đã thấy truyền thông đang liên tục sử dụng những hành động xấu xa của một cá nhân để ghi điểm chính trị trước tôi và đảng Cộng hòa”, Tổng thống Trump nói.

Ông Trump cũng nhắc lại vụ nổ súng vào trận bóng chày của các nghị sỹ đảng Cộng hòa ở Alexandria. “Khi một người ủng hộ Bernie Sanders cố sát hại các nghị sỹ đảng Cộng hòa, chúng tôi đã không sử dụng vụ việc này để ghi điểm chính trị, vì như thế là sai lầm. Chúng tôi cũng không đổ lỗi cho đảng Dân chủ mỗi lần những kẻ cực đoan cánh tả bị bắt giữ”, Tổng thống Trump nói.

Trước đó, Giới chức Mỹ ngày 26/10 đã bắt giữ một nghi phạm tại Florida trong khuôn khổ cuộc điều tra về các bưu kiện nghi chứa bom gửi tới các chính khách và nhân vật có ảnh hưởng thuộc Đảng Dân chủ. Theo Cục điều tra liên bang (FBI), dấu vân tay trên một bưu kiện tình nghi được xác định là của Sayoc.

Nghi phạm được xác định là Cesar Sayoc, 56 tuổi, bị bắt ở một cửa hàng thiết bị ô tô gần nơi người này sinh sống tại Florida. Sayoc từng bị bắt nhiều lần, chủ yếu với các tội danh bạo lực và trộm cắp. Hồ sơ tư pháp cho thấy, nghi can cũng từng bị cáo buộc đe dọa sử dụng bom.

Từ ngày 24/10 vừa qua, hàng loạt gói bưu kiện có chứa thiết bị nổ đã được gửi tới văn phòng của một số nhân vật thuộc hay ủng hộ đảng Dân chủ như cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama, ứng cử viên đảng Dân chủ trong cuộc bầu cử Tổng thống 2016 Hillary Clinton hay cựu Phó Tổng thống Joe Biden.

Ngày 26/10, giới chức Mỹ tiếp tục phát hiện thêm 2 bưu kiện khả nghi được gửi tới Thượng nghị sĩ đảng Dân chủ Cory Booker và cựu Giám đốc Tình báo quốc gia James Clapper.

 

Xác định danh tính nghi can gửi bom tới các chính khách Mỹ

Fox News dẫn các nguồn tin thực thi pháp luật cho biết đối tượng bị tình nghi gửi các bưu kiện chứa chất nổ tới các chính khách và nhân vật có ảnh hưởng thuộc Đảng Dân chủ của Mỹ đã bị bắt giữ sáng 26/10.

 

Toàn cảnh vụ hàng loạt chính trị gia bị gửi thư bom đang gây sốc ở Mỹ

Trong 4 ngày qua, hàng loạt chính trị gia Mỹ, trong đó có cựu Tổng thống Barack Obama, đã nhận được các gói bưu kiện chứa bom. Vụ việc dường như vẫn đang tiếp diễn, gây hoang mang ở Mỹ.

 

Hai cựu Tổng thống Mỹ 'được tặng' bom

Sau tỉ phú Soros, đến lượt hai cựu Tổng thống Mỹ là ông Barack Obama và ông Bill Clinton được gửi tặng bom qua dịch vụ vận chuyển.

Nguồn: https://vov.vn/the-gioi/ong-trump-chi-trich-truyen-thong-loi-dung-vu-bom-thu-de-ghi-diem-831089.vovTin khác