Ông Trump tự nhận hoàn thành mục tiêu 'Khiến nước Mỹ vĩ đại trở lại', đổi khẩu hiệu tranh cử nhiệm kỳ 2

11:27 19/06/2019

Tại Florida ngày 18/6, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có màn khởi động chiến dịch tranh cử năm 2020 ấn tượng khi đệ nhất phu nhân Melania Trump mặc chiếc váy vàng rực rỡ và phát biểu giới thiệu thay ông.

ong-trump-chinh-thuc-khoi-dong-chien-dich-tai-tranh-cu-nam-2020

Buổi lễ khởi động chiến dịch tái tranh cử của Tổng thống Mỹ Donald Trump diễn ra ở Orlando, Florida với sự tham dự của rất đông đảo cử tri, tờ Al Jazeera đưa tin.

Khác với khẩu hiệu "Make America Great Again" (Khiến nước Mỹ vĩ đại trở lại), khẩu hiệu tranh cử "Keep America Great" (Giữ nước Mỹ vĩ đại) của ông Trump lần này nghe có vẻ là sự tiếp nối, cũng như làm nổi bật thành công của ông.

"Chúng tôi sẽ tiếp tục làm cho nước Mỹ vĩ đại trở lại và sau đó chúng tôi thực sự sẽ giữ cho nước Mỹ vĩ đại", ông Trump nói.

"Chúng tôi sẽ giữ cho (nước Mỹ) tốt hơn bao giờ hết và đó là lý do tại sao tôi đứng trước các bạn tối nay để chính thức khởi động chiến dịch của mình cho nhiệm kỳ thứ hai với tư cách là Tổng thống Mỹ" ông nói với đám đông đang hô hào ủng hộ.

Trong hai năm rưỡi làm Tổng thống Mỹ, ông Trump được cho là đã đem lại nhiều điều tích cực cho nước Mỹ, dẫn đầu là một nền kinh tế đang phát triển với tỷ lệ thất nghiệp thấp .

"Nếu nền kinh tế vẫn vững mạnh, ông ấy rất có khả năng được bầu lại", ông Newt Gingrich, một người phát ngôn của đảng Cộng hòa tại Hạ viện Mỹ, cho hay.

Tại buổi khởi động chiến dịch tái tranh cử, ông Trump cũng liên tục nhắc tới những thành tích về kinh tế dưới sự lãnh đạo của ông. “Kinh tế tăng vọt lên một tầm cao mới lạ thường", ông nhấn mạnh.

Tổng thống Mỹ cũng nhận được một tràng pháo tay lớn khi ông nhắc tới chính sách cắt giảm thuế, nói rằng "Chúng ta đã làm rất nhiều ... với việc cắt giảm thuế lớn nhất trong lịch sử".

Trump cũng đã khuấy động các chính sách cứng rắn của ông về nhập cư và cuộc chiến thương mại với Trung Quốc và một số đồng minh.

Khi rời Nhà Trắng tới Florida ngày 18/6, ông Trump nói rằng một loạt người nhập cư không có giấy tờ sẽ bắt đầu bị xem xét vào tuần tới. Các nhóm quyền và đảng Dân chủ cáo buộc tổng thống gieo rắc nỗi sợ hãi trong thời gian chuẩn bị cho cuộc tái tranh cử của ông.

Các nhà phân tích nói rằng chiến dịch tái tranh cử của ông Trump lần này cũng giống như năm 2016 với rất ít đề xuất chính sách mới cho nhiệm kỳ thứ hai.

 

Ông Putin nói gì về cuộc điều tra nghi án Nga can thiệp bầu cử Mỹ?

Trong lần đầu tiên lên tiếng về nội dung báo cáo tổng kết cuộc điều tra nghi án Nga can thiệp bầu cử Mỹ 2016, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã chơi chữ một cách đặc sắc.

 

Quyền lực ông Trump thế nào sau bầu cử Mỹ?

Kiểm soát Hạ viện cho phép đảng Dân chủ vạch tầm nhìn cho hai năm tới, đặc biệt có lợi khi cuộc bầu cử tổng thống 2020 đang tới gần.

 

Tổng thống Trump nói thẳng Trung Quốc can thiệp bầu cử Mỹ 2016

Tổng thống Mỹ Donald Trump chia sẻ ông tin rằng về vấn đề “can thiệp bầu cử” thì Trung Quốc nguy hiểm hơn Nga rất nhiều.

 

Tin khác