Ông Trump chưa có kế hoạch thượng đỉnh lần ba với Triều Tiên

Theo Ánh Dương / Sức Khỏe Cộng Đồng 15:58 28/02/2019

Tổng thống Trump cho biết ông chưa có kế hoạch về hội nghị thượng đỉnh lần ba với Triều Tiên sau khi hội nghị lần hai tại Hà Nội không có tuyên bố chung.

thượng đỉnh lần ba
Tổng thống Trump trong cuộc họp báo tại khách sạn Mariot.

Tại cuộc họp báo tại Marriot ngày 28/2 về kết quả hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần hai, khi được hỏi về việc có hội nghị thượng đỉnh lần ba hay không, ông Trump cho biết ông chưa nghĩ đến một hội nghị khác và đáp: "Chúng ta sẽ xem liệu điều đó có xảy ra hay không".

Ông cho biết đã nhận được cam kết chắc chắn từ ông Kim về việc sẽ ngừng thử tên lửa và hạt nhân.

"Ông ấy sẽ không thử nghiệm tên lửa và hạt nhân. Tôi tin tưởng ông ấy và tôi tin lời ông ấy. Tôi hy vọng đó là sự thật”, Tổng thống Mỹ cho hay.

Khi được hỏi về việc liệu Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in có phải đã bị thất vọng khi nỗ lực theo đuổi hòa bình trên bán đảo Triều Tiên hay không, ông Trump cho biết sẽ nói chuyện với ông Moon ngay trong ngày hôm nay.

“Chúng tôi sẽ gọi cho Tổng thống Moon sớm, ngay khi tôi lên máy bay. Ông ấy đã làm việc rất chăm chỉ. Ông ấy muốn nhìn thấy tuyên bố chung", ông Trump nói.

Ngay sau khi hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều không thể ra tuyên bố chung, một quan chức chính phủ Hàn Quốc nói với CNN: “Chúng tôi cũng bối rối như thế giới hiện nay”.

“Cả thế giới đang chờ một thỏa thuận và chúng tôi cũng vậy”, vị quan chức này nói.

 

Chi tiết kết quả hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều: Không có tuyên bố chung nhưng không căng thẳng

Sau khi kết quả hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều diễn ra không được như mong đợi, ông Donald Trump đã tổ chức họp báo riêng tại khách sạn Mariot để thông báo về hội nghị.

 

Vì sao không có tuyên bố chung Mỹ - Triều?

Tổng thống Trump và cựu phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ John Kirby đều lý giải lý do vì sao không có tuyên bố chung Mỹ - Triều hôm nay (28/2).

 

Nhà Trắng xác nhận không có tuyên bố chung Mỹ - Triều

Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần hai đã không đưa ra được tuyên bố chung Mỹ - Triều, Nhà Trắng vừa xác nhận vào khoảng 13h45 ngày 28/2 (giờ Hà Nội).

 


Tin khác