Ông Trump gọi gấp phóng viên Fox đến Nhà Trắng chỉ để lý giải phát ngôn về bão Dorian

Theo Nguyễn Hiền / Sức Khỏe Cộng Đồng 19:00 06/09/2019

John Roberts, phóng viên chuyên trách Nhà Trắng của Fox News, vừa hoàn tất buổi ghi hình trực tiếp của mình vào lúc 3 giờ chiều. Sau đó, ông tức tốc lao tới Nhà Trắng vì cuộc gọi của Tổng thống Donald Trump.

ong-trump-goi-gap-phong-vien-fox-den-nha-trang-chi-de-ly-giai-phat-ngon-ve-bao-dorian
Bão Dorian tàn phá Bahamas.

Hoá ra, theo lời ông Roberts gửi cho CNN, Tổng thống Trump có một điểm cần phải tranh luận với đài Fox.

Trong email cho CNN, ông Roberts viết: “Ông ấy nhấn mạnh với tôi rằng dự báo thời tiết cho bão Dorian tuần trước đã khiến bang Alabama bị đặt vào tình trạng cảnh báo. Ông ấy nhấn mạnh rằng điều đó là không đúng vì Alabama chưa bao giờ bị cơn bão đe dọa cả”.

Chuyện liên quan tới một dòng thông báo của ông Trump trên Twitter trước đó. Tổng thống Mỹ viết rằng “Như tôi nói, Alabama vốn dĩ được dự báo sẽ bị bão tấn công. Những kẻ tung tin vịt lại bác bỏ điều đó”.

Dù vậy sau đó, báo chí dẫn thông tin cập nhật từ các cơ quan dự báo thời tiết nói rằng bang Alabama không bị bão Dorian tấn công.

Theo phân tích cá nhân ông Roberts sau cuộc gặp, thì Tổng thống Trump “chỉ tìm cách giải thích rằng ông không sai khi nói rằng tại một số thời điểm, Alabama đối diện nguy cơ gặp bão – mặc dù tình hình đã thay đổi trong thời gian ông đưa ra dòng trạng thái ấy” hôm chủ nhật vừa rồi.

Ngoài lời nói, ông Trump theo đó còn sử dụng hình ảnh để giải thích cho ông Roberts. Nhưng CNN đến nay cho hay cả đài Fox lẫn Nhà Trắng đều chưa trả lời CNN sau khi được yêu cầu bình luận về thông tin trên.

 

'Ngoại giao Twitter' của ông Trump không thể giúp Mỹ giải quyết vấn đề với Trung Quốc

Tác giả David Ignatius trên tờ Washington Post đã viết: Trung Quốc là thách thức thời đại của nước Mỹ. Và Washington phải có chiến lược rõ ràng đối phó lại Bắc Kinh.

 

Ông Putin đề nghị bán vũ khí siêu thanh cho ông Trump

Ông Putin đề xuất bán cho Mỹ những vũ khí mới nhất của Nga, gồm cả tên lửa siêu thanh, nhằm duy trì các hiệp ước kiểm soát vũ khí.

Tin khác