Ông Trump một mình sang Triều Tiên không có đặc vụ bảo vệ?

Theo Ánh Dương / Sức Khỏe Cộng Đồng 10:35 06/07/2019

Cộng đồng mạng Mỹ tuần qua rộ lên thông tin Tổng thống Trump đã một mình bước sang lãnh thổ Triều tiên ở Bàn Môn Điếm hôm 30/6 mà không có đặc vụ nào đi theo bảo vệ.

Đặc vụ Anthony Ornato đứng bên phía Triều Tiên quan sát Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch Kim Jong Un ở đường phân cách giữa hai miền Triều Tiên.
Đặc vụ Anthony Ornato đứng bên phía Triều Tiên quan sát Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch Kim Jong Un ở đường phân cách giữa hai miền Triều Tiên.

Các bài đăng đang lan truyền trên Facebook và Twitter khẳng định rông Trump bước vào Triều Tiên không có đặc vụ bảo vệ. Hãng tin AP đã kiểm chứng và cho biết thông tin ông Trump một mình bước sang Triều Tiên là sai sự thật.

Các bức ảnh đã chứng minh điều ngược lại. Sự thật là đặc vụ Anthony Ornato đã cùng Tổng thống Trump bước vào lãnh thổ Triều Tiên khi ông Trump gặp Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un tại Bàn Môn Điếm ngày 30/6. 

Nhiếp ảnh gia Susan Walsh của AP đã chụp được một bức ảnh cho thấy đặc vụ Athony Ornato đeo kính đen đứng bên phía Triều Tiên nhìn ông Trump nói chuyện với ông Kim.

Khi đó, đặc vụ này mặc bộ đồ tối màu, cà vạt sọc.

Ông Trump trở thành Tổng thống Mỹ đầu tiên vào Triều Tiên, sau khi ông ngỏ ý đề nghị gặp ông Kim tại Bàn Môn Điếm thuộc khu phi quân sự giữa hai miền Triều Tiên. Tại cuộc gặp này, hai nhà lãnh đạo đã đồng ý nối lại các cuộc đàm phán hạt nhân bị đình trệ kể từ hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần hai.

 

Tranh cãi về cách Trump 'xé bỏ giáo trình ngoại giao' khi gặp Kim

Nhiều người cho rằng cách tiếp cận phi truyền thống của Trump khó thuyết phục Triều Tiên đi đến thỏa thuận phi hạt nhân hóa hoặc hiệp ước hòa bình.

 

Đảng Dân chủ chỉ trích TT Trump thân thiết với ông Kim Jong-un

Một loạt các nghị sĩ đảng Dân chủ Mỹ chỉ trích cuộc gặp của Tổng thống Donald Trump với Chủ tịch Kim Jong-un của Triều Tiên chiều 30/6.

 

Báo Triều Tiên ca ngợi cuộc gặp Trump - Kim tại Bàn Môn Điếm

Ngày 1/7, hãng thông tấn KCNA của Triều Tiên ca ngợi cuộc gặp giữa Tổng thống Trump và nhà lãnh đạo Kim Jong Un tại Bàn Môn Điếm chiều 30/6.

 

Tin khác