Ông Trump nói sẵn sàng gặp Tổng thống Venezuela tại New York

13:30 27/09/2018

Ngày 26/9, Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro đã lên đường tới New York để tham dự Đại hội đồng Liên Hợp Quốc và cho biết sẵn sàng gặp Tổng thống Mỹ Trump, trong khi đó, ông Trump cũng để ngỏ khả năng gặp ông Maduro.

ong-trump-noi-san-sang-gap-tong-thong-venezuela-tai-new-york
Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro phát biểu tại Đại hội đồng Liên Hợp Quốc ngày 26/9.

Sáng 26/9, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông có thể gặp ông Maduro tại New York. “Tôi chắc chắn sẵn sàng cho cuộc gặp đó. Tôi sẵn sàng gặp bất cứ ai. Chúng tôi đang rất quan tâm đến Venezuela, nếu ông ấy ở đó (New York) và muốn gặp, mặc dù việc đó không nằm trong dự định của tôi nhưng nếu tôi có thể giúp mọi người thì tôi sẽ gặp”, Reuters dẫn lời ông Trump.

Ông Trump nói thêm rằng tất cả phương án đã sẵn sàng để giải quyết cuộc khủng hoảng kinh tế và chính trị đang bùng nổ ở Venezuela. “Tất cả phương án đã được tính đến. Những phương án mạnh mẽ và ít mạnh mẽ hơn. Bạn biết tôi nói mạnh mẽ nghĩa là gì”, ông nói.

Không biết Washington có đưa ra điều kiện gì cho cuộc gặp này hay không nhưng hồi năm ngoái, Nhà Trắng tuyên bố cuộc gặp giữa ông Maduro với lãnh đạo Mỹ sẽ chỉ diễn ra khi Venezuela có sự thay đổi về thể chế.

Ông Maduro đã phát biểu tại Đại hội đồng Liên Hợp Quốc vào tối ngày 26/9 (giờ New York, Mỹ). Ngoài ra, ông cũng khẳng định sẵn sàng gặp ông Trump để bàn về mọi vấn đề mà chính phủ Mỹ muốn thảo luận.

“Tôi tới New York để bảo vệ sự thật về Venezuela, để mang tiếng nói của quê hương tôi”, Tổng thống Maduro viết trên Twitter. Trước đó ông thường xuyên cáo buộc Mỹ tìm cách phá hoại chính quyền của ông.

 

Mỹ tuyên bố có ‘loạt hành động’ đối với Venezuela trong vài ngày tới

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo ngày 21/9 tuyên bố sẽ thực hiện một loạt các hành động chống lại chính phủ của Tổng thống Nicolas Maduro vì “lợi ích tốt nhất” của Venezuela, RT đưa tin.

 

Quá thiếu thốn, các bà mẹ Venezuela vượt ngàn cây số sang Brazil sinh con

Gần đây, nhiều bà mẹ Venezuela đã sang tận Brazil để sinh con do bệnh viện ở nước này thiếu thốn đủ thứ, từ dịch vụ chăm sóc trước sinh, thuốc men đến tã lót. Trong khi đó, Brazil đang “căng mình” chống chọi với làn sóng nhập cư từ nước láng giềng.

 

Lạm phát khủng khiếp ở Venezuela: Tiền chất đống mới mua được... một cuộn giấy vệ sinh

Từng là đất nước giàu có nhất nhì khu vực Mỹ Latinh, thế nhưng nền kinh tế Venezuela giờ đây đã tụt dốc đến mức sụp đổ khi người dân phải sử dụng những cọc tiền hàng triệu Bolivar mới mua được các nhu yếu phẩm hàng ngày.Tin khác