Ông Trump thông báo gặp riêng Chủ tịch Trung Quốc và Tổng thống Nga tại G20

Theo Ánh Dương / Sức Khỏe Cộng Đồng 11:00 14/05/2019

Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông sẽ có cuộc gặp song phương với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Tổng thống Nga Vladimir Putin tại Hội nghị thượng đỉnh G20 vào tháng tới tại Osaka, Nhật Bản.

Ông Trump sẽ có các cuộc gặp song phương với nhà lãnh đạo Trung Quốc và Nga.
Ông Trump sẽ có các cuộc gặp song phương với nhà lãnh đạo Trung Quốc và Nga.

“Tôi sẽ gặp ông ấy trực tiếp, Chủ tịch Tập. Vâng, tôi cũng sẽ gặp Tổng thống Putin”, ông Trump nói khi được hỏi về khả năng diễn ra các cuộc gặp ở G20, RT cho hay.

Trước đó, tờ Kommersant của Nga đưa tin rằng Washington đã yêu cầu một cuộc gặp giữa Tổng thống Trump với Tổng thống Putin và đang chờ phản hồi của Điện Kremlin.

Tuy nhiên, trả lời về tuyên bố gặp của ông Trump, một phát ngôn viên Điện Kremlin nói rằng hiện chưa có sự chuẩn bị nào cho một cuộc gặp như vậy.

Nếu được tiến hành, các cuộc gặp diễn ra trong bối cảnh mối quan hệ giữa Mỹ với Nga và Trung Quốc đều đang căng thẳng.

Trong khi Nga và Mỹ đang mâu thuẫn về cuộc khủng hoảng Venezuela và chương trình hạt nhân của Iran, thì Trung Quốc và Mỹ lại đang đối đầu nhau về thương mại.

Ngày 13/5, ông Trump đã lên Twitter để cảnh báo Trung Quốc không nên trả đũa. Ông cho rằng thuế quan của Mỹ sẽ buộc các công ty rời Trung Quốc đến các quốc gia khác như Việt Nam. Ông nhấn mạnh: “Trung Quốc không nên trả đũa. Sẽ chỉ tồi tệ hơn”.

Bất chấp cảnh báo của Tổng thống Mỹ, Trung Quốc vừa tuyên bố sẽ áp mức thuế nhập khẩu từ 5% đến 25% đối với 5.140 sản phẩm của Mỹ trị giá khoảng 60 tỷ USD. Mức thuế mới dự kiến có hiệu lực từ ngày 1/6.

 

Trung Quốc tăng thuế với 60 tỷ USD hàng Mỹ để đáp trả ông Trump

Trung Quốc cho biết đã lên kế hoạch thiết lập mức thuế nhập khẩu từ 5% đến 25% đối với 5.140 sản phẩm của Mỹ trị giá khoảng 60 tỷ USD. Mức thuế này dự kiến có hiệu lực vào ngày 1/6 tới, Reuters đưa tin.

 

TT Trump nói nhiều công ty bị áp thuế cao sẽ rời Trung Quốc sang Việt Nam

Tổng thống Donald Trump cho rằng việc nhiều công ty chịu mức thuế nhập khẩu cao của Mỹ sẽ rời Trung Quốc sang Việt Nam là một trong những tổn thương mà Bắc Kinh phải chịu nếu không nhanh chóng đạt được thỏa thuận với Washington.

 

Bắt giữ nhóm nghi can được thuê đánh người tử vong

Không thể ngăn cấm con gái sống chung với bạn trai, Huy thuê nhóm côn đồ đánh người này để chia cắt. Tuy nhiên người được thuê đã đánh đến mức khiến nạn nhân tử vong.

 

Tin khác